Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng tại huyện Mèo Vạc

12/01/2024 11:48 67 lượt xem

Chiều 11.01, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ thi công các dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ quốc lộ 4C (ngã ba hạt 7) đi xã Xín Cái và dự án hạ tầng Trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Săm Pun - Điền Bồng. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Mèo Vạc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ thi công cầu Tràng Hương.

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ Km160+500, Quốc lộ 4C, xã Pả Vi đi mốc 456 xã Thượng Phùng có tổng mức đầu tư 357 tỷ đồng, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi; tổng chiều dài thực hiện là 17,67 km. Điểm đầu tại cầu Tràng Hương (Km6+00), điểm cuối tại mốc 476 (Km23+686,96), xã Xín Cái. Đến nay, dự án đã được bố trí số vốn là 286 tỷ đồng, kết quả giải ngân đạt 100%. Tổng khối lượng hoàn thành của dự án đạt 85%. Dự kiến công trình hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý II.2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn động viên, tặng quà công nhân đang làm việc tại các dự án

Dự án đường từ Thủy điện Nho Quế II đi ngã 3 xã Sơn Vĩ nối đường lên mốc 504 được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 từ năm 2023 – 2025, giai đoạn 2 sau năm 2025. Dự án thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp VI miền núi; tổng chiều dài tuyến hơn 8,5 km. Điểm đầu Km0, tại khu vực nhà máy Thuỷ điện Nho Quế II; điểm cuối Km8+519,2, giao với đường Sủa Nhè Lử đi trung tâm xã Sơn Vĩ (ĐH.03), tại Km10+850. Công tác giải phóng mặt bằng để triển khai dự án cơ bản hoàn thành; hạng mục mở nền đường toàn tuyến đạt 60% khối lượng. Công trình dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý III.2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ thực hiện các hạng mục tại Trạm Kiểm soát liên ngành cửa khẩu Săm Pun.

Đối với dự án hạ tầng Trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Săm Pun - Điền Bồng có tổng mức đầu tư là 68,5 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 – 2023. Đến nay, dự án đã được bố trí vốn hơn 44,4 tỷ đồng; giải ngân đạt 100% kế hoạch; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cơ bản hoàn thành; đã thanh toán cho các hộ dân 70% giá trị bồi thường và sẽ thanh toán 100% khi dự án hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Tổng khối lượng của toàn dự án hoàn thành 72%.

Tại các nơi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Mèo Vạc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của các dự án tác động tích cực đến sự phát triển KT – XH tại địa phương để người dân tự nguyện thực hiện giải phóng mặt bằng; yêu cầu các nhà thầu tập trung máy móc, vật liệu, nhân lực, tăng ca, sớm hoàn thành các hạng mục đầu tư xây dựng theo kế hoạch. Các sở, ngành liên quan và huyện Mèo Vạc chủ động nghiên cứu, rà soát, điều chỉnh các hạng mục dự án theo thẩm quyền đảm bảo tính hài hòa, hợp lý, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư; thường xuyên bám sát hiện trường, kiểm soát chặt chẽ chất lượng công trình, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nói chuyện với người có uy tín của 3 xã biên giới huyện Mèo Vạc

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà người có uy tín 3 xã biên giới của huyện Mèo Vạc.

Nhân chuyến công tác tại huyện Mèo Vạc, chiều cùng ngày, tại xã Xín Cái, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự buổi gặp mặt người có uy tín của 3 xã biên giới trên địa bàn huyện. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Sơn tặng 96 suất quà cho người có uy tín của 3 xã; mong muốn người có uy tín của 3 xã tiếp tục gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện bài trừ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh; tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế.

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 176, đoạn từ Yên Minh - Mậu Duệ - Mèo Vạc.

Minh Chuyên