Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc khảo sát công trình cửa khẩu tại xã Thượng Phùng

20/03/2023 08:08 108 lượt xem

Chiều ngày 17.3, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đi khảo sát địa điểm xây dựng một số hạng mục công trình cặp cửa khẩu song phương Săm Pun, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang (Việt Nam) – Trấn Điền Bồng, huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Đoàn công tác của huyện khảo sát tại cột mốc 456.

Để công trình cửa khẩu Săm Pun khu vực mốc giới 456 xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc hoàn thành theo tiến độ, đoàn công tác của huyện tiến hành khảo sát thực địa để điều chỉnh một số hạng mục giao thông phù hợp với tình hình thực tế theo đề nghị phía nước bạn Trung Quốc. Sau khi khảo sát đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành chuyên môn của huyện sớm hoàn thiện bản thiết kế trình cấp có thẩm quyền xem xét trước khi hai bên tiến hành hội đàm thống nhất phương án mở đường giao thông tại cửa khẩu Săm Pun. Tiếp đó, đồng chí cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công công trình chỉnh trang khuôn viên tượng đài Bác Hồ tại thị trấn Mèo Vạc. Để tạo điểm nhấn cho du khách đến huyện Mèo Vạc được tham quan, trải nghiệm và tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch đẹp, hiện khuôn viên tượng đài Bác đang được cải tạo, nâng cấp, các hạng mục công trình được thi công đảm bảo chất lượng và kỹ thuật thiết kế. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước 30/4/2023.

Minh Giàng