Chuyên mục phòng chống Covid 19

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

10/03/2022 00:47 102 lượt xem

Từ ngày 08 - 09.3, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã trực tiếp đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các xã Niêm Sơn, Niêm Tòng, Tát Ngà, Khâu Vai, Lũng Pù, Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn.

Qua kiểm tra tại các xã, đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương các địa phương, đơn vị, lực lượng chức năng đã nghiêm túc thực hiện lịch tiêm, đảm bảo theo kế hoạch, an toàn đúng quy trình, quy định; sắp xếp bố trí nhân lực, vật tư, thuốc sẵn sàng để xử lý sự cố phát sinh. Tính đến ngày 08/3 toàn huyện đã tiêm mũi 1 đạt 104,96%; mũi 2 đạt 99,1%, mũi 3 đạt 80,3% cho nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Đối với nhóm trẻ từ 12 – 17 tuổi, mũi 1 đạt 100,3%, mũi 2 đạt 97,3%.

Để đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc xin trên địa bàn, đảm bảo theo kế hoạch đề ra, đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm chủng và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vắc xin. Quản lý, bảo vệ tối đa các đối tượng nguy cơ cao (người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai), đảm bảo được tiêm chủng đủ liều, được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh nhất, tốt nhất; tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, bố trí tiêm tại nhà cho những người đi lại khó khăn... Chú trọng đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng quản lý tiêm chủng Covid-19 và cập nhật thường xuyên số liệu về đối tượng tiêm chủng, số liều vắc xin sử dụng. Đảm bảo 100% nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2 trước ngày 10/3/2022 và hoàn thành tiêm mũi 3 trong quý I/2022.

Minh Chuyên