Chủ tịch UBND huyện làm việc tại các xã biên giới

03/01/2024 13:40 121 lượt xem

Chiều 2.1, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng và các chương trình trọng tâm tại xã Xín Cái, Thượng Phùng.

Chủ tịch UBND huyện làm việc tại các xã biên giới
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác cấp sổ thông hành cho người dân xã Xín Cái

Sau khi đi kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện công trình xây dựng Cửa khẩu song phương Săm Pun (Việt Nam) – Điền Bồng (Trung Quốc) và một số chương trình khác cũng như nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – đảm bảo an ninh, quốc phòng ngay từ đầu năm 2024; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đề nghị Ban Quan lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị thi công, chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạng mục công trình xây dựng cửa khẩu, đảm bảo theo lộ trình. Đối với cấp ủy, chính quyền và Đồn Biên phòng Xín Cái cần bám sát địa bàn, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhất là trong công tác dân vận, giúp Nhân dân các xã phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; Bảo vệ vững chắc đường biên mốc giới, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại Nhân dân. Tuyên truyền giáo dục quần chúng nhân dân ở khu vực biên giới chấp hành và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Khai thác tiềm năng lợi thế địa phương để phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra ngay từ đầu năm. Chuẩn bị mọi điều kiện để nhân dân đón tết cổ truyền của dân tộc an toàn, tiết kiệm.