Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng công trình ổn định dân cư

27/07/2022 07:24 22 lượt xem

Chiều 25.7, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện đã đến kiểm tra tiến độ triển khai, thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình ổn định dân cư, định canh định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thôn Mè Nắng, xã Xín Cái.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng công trình ổn định dân cư
Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác khảo sát tiến độ xây dựng các công trình dự án tái định cư thôn Mè Nắng

Dự án đầu tư xây dựng công trình ổn định dân cư, định canh định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thôn Mè Nắng, xã Xín Cái được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định 798/QĐ-UBND ngày 4/5/2018. Tổng diện tích khu tái định cư khoảng 2ha, bố trí tái định cư cho 39 hộ dân, diện tích trung bình 400m2/hộ...Tổng mức đầu tư của dự án gần 36 tỷ đồng. Đến nay, đa số các hộ đã thi công, xây dựng hoàn thiện công trình nhà ở, 2/3 hộ gia đình đã đưa vào sử dụng. Các công trình nhà văn hóa, điểm trường, đường giao thông, hệ thống cột điện, bể cấp nước sinh hoạt khu tái định cư cũng được hoàn thiện....

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc đánh giá cao nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đã kịp thời chỉ đạo xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân phải di dời do sạt lở đất, đá. Đồng chí đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục tập trung chỉ đạo phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn, giải quyết kịp thời những vướng mắc trong quá trình xây dựng khu tái định cư cho người dân. Hướng dẫn các hộ làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chuẩn bị hố trồng xây xanh tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Ngành nông nghiệp hỗ trợ các hộ về phương án xây dựng nhà tắm, nhà tiêu, khu vực chuồng trại gia súc hợp vệ sinh. Đối với một số hộ đang thi công cần đẩy nhanh tiến độ, chú ý xây dựng mẫu nhà của đồng bào dân tộc Lô Lô nhằm bảo tồn văn hóa truyền thống. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu dự án xây dựng khu vực an cư lâu dài cho đồng bào, hướng đến phát triển du lịch cộng đồng trong tương lai.