Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công Trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Săm Pun

21/06/2023 07:38 222 lượt xem

Sáng ngày 20.6, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra tiến độ thi công Trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Săm Pun. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện và ngành chuyên môn.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc kiểm tra tiến độ xây dựng trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Săm Pun.

Dự án hạ tầng trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Săm Pun tại mốc 456, thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định 1507, ngày 23/7/2021 với tổng mức đầu tư là 68,5 tỷ đồng. Công trình có quy mô quốc môn kết hợp trạm kiểm soát 3 tầng với tổng diện tích sàn 2.347m2, gồm các hạng mục như: Ga ra ô tô, khu vực đặt máy phát điện, nhà vệ sinh công cộng, bể nước sinh hoạt, bể nước phòng cháy chữa chữa cháy, sân đường nội bộ, hệ thống điện chiếu sáng, đường giao thông... Công trình được khởi công từ ngày 27/12/2021, hiện công trình đang hoàn thiện nhà trạm kiểm soát với khối lượng hoàn thành ước đạt 80% giá trị công việc. Đối với đường bê tông  và kè đá đang triển khai thực hiện. Hiện nay công trình đã được giải ngân 24,492 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc đề nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ triển khai các hạng mục công trình còn lại, sớm hoàn thành 100% khối lượng công việc để bàn giao công trình đưa vào sử dụng cuối năm 2023. Tiếp đó, đồng chí đã trao 1 tấn gạo của các nhà hảo tâm cứu đói giáp hạt cho 58 hộ nghèo trên địa bàn xã Xín Cái có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Minh Giàng