Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch UBND huyện khảo sát địa điểm tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch Lễ hội “chợ tình” Khâu Vai năm 2017

22/02/2017 00:00 147 lượt xem

Chiều ngày 21.2, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác gồm: lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin; Phòng Tài Nguyên – Môi trường; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã đi khảo sát địa điểm tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch Lễ hội “chợ tình” Khâu Vai.

Theo dự kiến, địa điểm tổ chức các hoạt động chính trong chuỗi sự kiện của Tuần Văn hóa Du lịch Lễ hội “chợ tình” Khâu Vai năm 2017 sẽ được thực hiện tại địa phận thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai, giáp ranh với thôn Quán Xí xã Lũng Pù, nơi có quần thể du lịch “Mê cung đá” rộng khoảng 0,5km2 liên kết với Chợ tình Khâu Vai… Tại đây sẽ bố trí quy hoạch sân khấu; chợ; sân chọi dê, chọi chim, khu vực để xe… Để kịp thời chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho các hoạt động diễn ra theo lịch trình. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với xã Khâu Vai làm tốt công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng. Trước mắt, cần tính toán hỗ trợ hợp lý cho những hộ dân có diện tích đất nằm trong khu vực quy hoạch; thiết kế và thi công sân khấu, sân chọi dê, chọi chim phải được cân nhắc kỹ, bố trí hài hòa và hợp lý để làm sao phù hợp với chương trình. Bên cạnh đó, chú ý đến các hoạt động trải nghiệm, thăm quan và khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống. Đảm bảo đúng ý nghĩa, thực sự là nơi trải nghiệm và tìm hiểu nét văn hóa riêng có của “chợ tình”, quảng bá văn hóa địa phương và là cách bảo tồn, giữ gìn bản sắc đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Mèo Vạc.