Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chương trình hành động của cá nhân năm 2020 của đồng chí Phù Minh Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Niêm Sơn.

10/03/2020 00:00 460 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC

ĐẢNG ỦY XÃ NIÊM SƠN

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Niêm Sơn, ngày 27 tháng 02 năm 2020

CHƯƠNG TRÌNH

hành động cá nhân năm 2020

Họ và tên: Phù Minh Thắng

Chức vụ Đảng: Phó Bí thư Đảng ủy

Chức vụ chính quyền: Chủ tịch UBND

Đơn vị công tác: UBND xã Niêm Sơn

- Căn cứ Hướng dẫn số 01-HD/TU, ngày 21-02-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về “Xây dựng chương trình công tác trọng tâm của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và chương trình hành động cá nhân của cấp ủy viên, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong Hệ thống chính trị tỉnh Hà Giang”;

Căn cứ Chương trình trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã 2020

Tôi xây dựng chương trình hành động cá nhân thực hiện chức trách, nhiệm vụ, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 như sau:

I- Về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

1- Về tư tưởng chính trị

Bản thân tôi luôn xác định phải có quan điểm lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghiêm túc học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Thường xuyên cập nhật kiến thức mới.

Xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phương châm “Nói đi đôi với làm”, nói ít làm nhiều, dành thời gian đi thôn, bản để nắm bắt kịp thời những tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo để kịp thời có giải pháp uốn nắn kịp thời.

Kiên quyết đấu tranh với những hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các biểu hiện sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và những biểu hiện tiêu cực khác.

2- Về đạo đức, lối sống

Luôn giữ gìn đạo đức, lối sống giản dị, lành mạnh, trung thực, gương mẫu trong công việc và trong cuộc sống.

Tuyệt đối chấp hành việc thực hiện quy định về những điều đảng viên cán bộ, công chức, viên chức không được làm, thực hiện tốt nguyên tắc tự phê bình và phê bình, nguyên tắc tập trung dân chủ, thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, thiểu số phục tùng đa số.

3- Về ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ

Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, kiên định lập trường chính trị, thể hiện rõ quan điểm, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu Chính quyền đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Thường xuyên nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên kịp thời phát hiện và có biện pháp đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện suy thoái, lối sống xa hoa, lãng phí; quan tâm đến công tác xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

4- Về trách nhiệm nêu gương:

Gương mẫu thực hiện, tuyên truyền và bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung của Đảng, Nhà nước và của nhân dân.

Bản thân và gia đình luôn chấp hành và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân nơi cư trú; khiêm tốn, giản dị; tác phong sâu sát thực tế, gần gũi để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của quần chúng nhân dân.

Kiên quyết không nhận quà biếu với động cơ vụ lợi dưới mọi hình thức; nêu cao ý thức phục vụ nhân dân, làm việc với thái độ khách quan, công tâm, tập trung giải quyết những lợi ích chính đáng của nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng, chủ động đối thoại với nhân dân và cán bộ dưới quyền.

II- Nhiệm vụ chính trị, công tác trọng tâm năm 2020

1. Tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn gắn với thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 15/3/2017 của Ban thường vụ Huyện ủy; Tiếp tục xây dựng xã Niêm Sơn trở thành xã điển hình về phát triển kinh tế nông nghiệp.

2. Chỉ đạo, tập trung thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, gắn với triển khai chương trình 1 triệu tấn xi măng của tỉnh. Năm 2020, tiếp tục thực hiện đổ bê tông các tuyến đường nông thôn nằm trong kế hoạch trung hạn và nguồn lực đầu tư của Nhà nước.

3. Chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm nhất tội phạm về ma túy; tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông.

III- Cam kết tổ chức thực hiện

Bản thân tôi cam kết giữ gìn, rèn luyện đạo đức, lối sống trong sạch, giản dị; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; quyết tâm nêu cao vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác trọng tâm đã đề ra; cụ thể chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức 22 chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2020 và Nghị quyết của Đảng ủy xã đề ra.

Trên đây là chương trình hành động năm 2020 của cá nhân tôi, trong quá trình thực hiện tùy theo tình hình cụ thể sẽ điều chỉnh, bổ sung cho hợp lý./.

NGƯỜI XÂY DỰNG

(đã ký)