Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chương trình hành động của cá nhân năm 2019 của đồng chí Sùng Mí Lử, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Thượng Phùng.

07/03/2019 00:00 97 lượt xem

XÃ THƯỢNG PHÙNG

CỘNG  HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Thượng Phùng, ngày 25 tháng 02 năm 2019

CHƯƠNG TRÌNH

Hành động cá nhân năm 2019

Họ và tên: Sùng Mí Lử

Chức vụ Đảng: Phó Bí thư Đảng uỷ

Chức vụ chính quyền: Chủ tịch UBND xã

Đ ơn vị công tác: Uỷ ban nhân dân xã Thượng Phùng

Thực hiện Công văn số 2160-CV/HU ngày 21/2/2019 về “Xây dựng chương trình hành động cá nhân trong năm 2019” của Ban Thường vụ Huyện uỷ. Tôi xây dựng chương trình hành động cá nhân thực hiện chức trách, nhiệm vụ, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 như sau:

1- Về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ

Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với trọng tâm là học tập và làm theo phong cách, tác phong Hồ Chí Minh về: xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân.

Tích cực đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị theo Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30-10-2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, cụ thể:

- Có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng của cách mạng, vào mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tin tưởng tuyệt đối vào chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của lý luận và học tập lý luận chính trị; tích cực học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Trong tự phê bình và phê bình luôn cầu thị, chân thành, công tâm, không né tránh; mạnh dạn thừa nhận khuyết điểm và có kế hoạch, giải pháp để khắc phục, sửa chữa; thẳng thắn phê bình những biểu hiện lợi dụng phê bình với động cơ xấu.

- Nói và viết theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nói đi đôi với làm.

2- Về thực hiện trách nhiệm nêu gương

Năm 2019, bản thân đăng ký nêu gương về: Tích cực tham gia xây dựng tổ chức đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội nơi công tác; kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện chia rẽ, bè phái, gây mất đoàn kết nội bộ và trong nhân dân.

3- Về nhiệm vụ chính trị, công tác trọng tâm năm 2019

Trên cơ sở Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã về giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh năm 2019, Bản thân tôi đề ra một số nhiệm vụ cần chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, cụ thể như sau:

3.1- Lĩnh vực kinh tế

Xây dựng 3-4 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả (mô hình kinh tế hộ gia đình). Hoàn thành chương trình 01 triệu tấn măng (Đề án 114) trên địa bàn xã. Tham gia ngày thứ 7 tình nguyện xây dựng nông thôn mới.

3.2- Lĩnh vực văn hóa - xã hội

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy trong các trường học”, phong trào “Người biết chữ dạy người chưa biết chữ”. Vận động, tuyên truyền học sinh các cấp học đi học đảm bảo đủ chỉ tiêu, kế hoạch giao, nhất là chỉ tiêu học sinh tốt nghiệp THCS đi học THPT và học nghề. Tham gia đầy đủ các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao do huyện, xã phát động.

3.3- Lĩnh vực quốc phòng - an ninh

Chỉ đạo các lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa. Hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân năm 2019 đảm bảo an toàn, đủ quân số theo kế hoạch. Phối hợp với trấn Điền Bồng (Trung Quốc) quản lý tốt số công dân lao động đi và về trong ngày theo chỉ đạo của huyện.

3.4. Công tác xây dựng Đảng

Phối hợp với các ngành liên quan tham mưu xây dựng hoàn thành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Thượng Phùng trong năm 2019.

4- Cam kết tổ chức thực hiện

Tôi cam đoan thực hiện đầy đủ, có hiệu quả, có chất lượng những nội dung, nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình này; thường xuyên giữ gìn, rèn luyện đạo đức, lối sống; không suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

NGƯỜI XÂY DỰNG

Sùng Mí Lử