Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chương trình hành động của cá nhân năm 2019 của đồng chí Nguyễn Văn Vàng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Xín Cái

07/03/2019 00:00 107 lượt xem

ĐẢNG BỘ XÃ XÍN CÁI

CHI BỘ: CỜ TẢNG

Xín Cái, ngày 25 tháng 2 năm 2019

CHƯƠNG TRÌNH

Hành động cá nhân năm 2019

Họ và tên: Nguyễn Văn Vàng.

Chức vụ, đơn vị công tác: Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Xín Cái,

Thực hiện Công văn số 2160-CV/HU, ngày 21/02/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng chương trình hành động cá nhân năm 2019. Căn cứ chương trình công tác trọng tâm của Đảng ủy và UBND xã năm 2019 và chức trách, nhiệm vụ được phân công. Tôi xây dựng chương trình hành động cá nhân như sau:

I- Về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; ngăn chặn, đẩy lùi những tư tưởng "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

-  Về tư tưởng chính trị.

Tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, thể hiện qua lời nói và việc làm cụ thể. Tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới theo quy định; tiếp thu và tham mưu giúp Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, HĐND, UBND xã tổ chức triển khai, học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của các cấp trong phạm vi toàn Đảng bộ xã và trách nhiệm quán triệt, triển khai của cá nhân được cấp ủy phân công.

- Về đạo đức, lối sống.

Thực hiện nghiêm túc Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01-11-2011, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quy định về những điều đảng viên không được làm; Luật cán bộ công chức. Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống.

- Về ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ, trách nhiệm nêu gương.

Trong 3 lĩnh vực của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII: Về tư tưởng chính trị; Về đạo đức, lối sống; về ngăn chặn đẩy lùi những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đối chiếu với 27 biểu hiện, bản thân tôi đăng ký khắc phục (Thiếu kiểm tra, đôn đốc, trong phê bình thì nể nang, né tránh, ngại va chạm); đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Kiên định với mục tiêu, lý tưởng xã hội chủ nghĩa; không tiếp tay, phát tán, tuyên truyền các nội dung chống đối Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch; cảnh giác với mọi âm mưu diễn biến hòa bình, thực hiện quyết liệt, Chỉ đạo các giải pháp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" có hiệu quả, nhất là những vụ việc gây bức xúc trong dư luận để củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

II. Trách nhiệm nêu gương;

- Chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nội quy quy chế của cơ quan, đơn vị, thực hiện đúng với chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đảng viên, gương mẫu thực hiện và vận động gia đình, người thân thực hiện nghiêm các quy định của địa phương.

- Gương mẫu thực hiện tốt Quy đinh số 55- QĐ/TW, trong thực hành tiết kiệm, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; Không tổ chức tặng quà, tiệc tùng lãng phí; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện Quy định của Bộ Chính trị, kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt, phê phán những tập thể, cá nhân vi phạm.

III- Nhiệm vụ chính trị, công tác trọng tâm.

- Chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện Chương trình thụ tinh nhân tạo cho đàn bò cái sinh sản (30 con); (Hoàn thành tháng 12 năm 2019).

- Tiếp tục thực hiện thôn điển hình về phát triển kinh tế nông nghiệp, chăn nuôi thành hàng hoá giai đoạn 2017 - 2020(thôn Tìa Chớ, Khai Hoang II). (Hoàn thành tháng 12/2019).

- Tập trung chỉ đạo phấn đấu thôn Lùng Vần Chải đạt các tiêu chí thôn nông thôn mới. (Hoàn thành tháng 12 năm 2019).

- Chỉ đạo triển khai thực hiện đến tháng 12 năm 2019 hoàn thành 03 km tuyến đường bê tông Tìa Chớ - Páo Sảng theo đề án 114.

- Tổ chức tốt kế hoạch phong trào “Ngày thứ 7 cán bộ và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới” theo kế hoạch của ban chỉ đạo NTM xã;

IV- Cam kết tổ chức thực hiện;

Căn cứ vào chương trình hành động, cá nhân tôi cam kết thực hiện hoàn thành 5 nhiệm vụ năm 2019, giữ gìn đạo đức, lối sống trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị; Quyết tâm khắc phục biểu hiện  Thiếu kiểm tra, đôn đốc, trong phê bình thì nể nang, né tránh, ngại va chạm để  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

NGƯỜI ĐĂNG KÝ

Nguyễn Văn Vàng