Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chương trình hành động của cá nhân năm 2019 của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Minh, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

05/03/2019 00:00 85 lượt xem

HUYỆN ỦY MÈO VẠC

CHI BỘ: HỘI PHỤ NỮ

Mèo Vạc, ngày  25  tháng 02 năm 2019

CHƯƠNG TRÌNH

Hành động cá nhân trong năm 2019

Họ và tên: NGUYỄN THỊ THANH MINH

Chức vụ đảng: Bí thư Chi bộ

Chức vụ chính quyền: Chủ tịch Hội LHPN huyện

Đơn vị công tác: Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mèo Vạc

I. Về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện "tự diễn biễn", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, trách nhiệm nêu gương

- Tiếp tục đổi mới tác phong, phong cách làm việc, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và hướng mạnh về cơ sở, chăm lo đời sống hội viên, phụ nữ.

- Phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt, những cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên, phụ nữ

- Thực hiện nghiêm túc tinh thần phê bình và tự phê bình, tạo môi trường làm việc thoải mái để cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần phê bình và tự phê bình. Tăng cường đi cơ sở để nắm bắt kịp thời những vướng mắc ở cơ sở để tháo gỡ, hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.

II. Trách nhiệm nêu gương

Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, người đứng đầu của cơ quan, chi bộ, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của cơ quan, quy chế dân chủ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. Luôn là tấm gương để cán bộ, đảng viên, hội viên, phụ nữ noi theo.

Thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ công dân nơi cư trú, thực hiện nghiêm túc nếp sống văn hóa

III. Nhiệm vụ chính trị, công tác trọng tâm năm 2019

1. Công tác xây dựng Đảng: Tổ chức tuyên truyền, triển khai học tập các chỉ thị, Nghị quyết, văn bản các cấp đến 100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ; phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

2. Chỉ đạo Hội triển khai thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; 100% cơ sở tổ chức cho 80% trở lên hội viên, phụ nữ được học tập các nội dung của phong trào thi đua

3. Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” thiết thực xây dựng nông thôn mới: phấn đấu có ít nhất 36 hộ gia đình hội viên đạt tiêu chí của cuộc vận động; mỗi cơ sở đăng ký với Ban chỉ đạo XDNTM thực hiện một phần việc cụ thể thiết thực thực hiện nông thôn mới, huyện Hội đăng ký 01 phần việc thiết thực XD NTM (19 phần việc). Nhân rộng mỗi cơ sở Hội thành lập 01 "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới" tại thôn xây dựng NTM điểm của xã, thị trấn. Tổ chức Hội nghị biểu dương "Gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới"

4. Chỉ đạo triển khai Cuộc vận động “Phụ nữ dân tộc thiểu số học chữ và nói tiếng phổ thông”: phối hợp mở lớp XMC, TMC cho hội viên phụ nữ, phấn đấu vận động được 100 hội viên, phụ nữ tham gia học lớp XMC, TMC, mỗi cơ sở thực hiện 01 cặp dạy chữ, Hội PN huyện thực hiện 01 mô hình dạy chữ.

5. Chỉ đạo triển khai Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo: Phối hợp với các cấp, các ngành giúp đỡ 20 hộ gia đình phụ nữ thoát nghèo năm 2019; Khảo sát và thành lập 2 tổ phụ nữ liên kết phát triển kinh tế trong năm 2019 và duy trì hoạt động hiệu quả các tổ đã thành lập.

6. Thực hiện mô hình "Chi hội phụ nữ không vi phạm chính sách dân số": Duy trì hiệu quả các chi hội đã thành lập. Nhân rộng mỗi cơ sở thực hiện thêm 01 chi hội nữa trong năm 2019. Thành lập CLB "Phụ nữ với pháp luật"

IV. Cam kết thực hiện hoàn thành 6 việc trong năm 2019

Bản thân cam kết sẽ cùng tập thể chi bộ, cơ quan lãnh chỉ đạo và triển khai thực hiện hoàn thành 6 nhiệm vụ đã đăng ký tại mục III của chương trình này.

Cam kết giữ gìn, rèn luyện đạo đức, lối sống: không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống, về tự chuyển hóa trong nội bộ; cùng tập thể Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội năm 2019 và chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

NGƯỜI VIẾT ĐĂNG KÝ

Nguyễn Thị Thanh Minh