Cháy nhà tại thôn Sủng Tà, xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc

28/05/2017 00:00 189 lượt xem

Khoảng 16 giờ, ngày 26.5, tại thôn Sủng Tà, xã Lũng Chinh (Mèo Vạc) đã xảy ra vụ cháy nhà, thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà lợp ngói 3 gian của gia đình bà Sùng Thị Mỷ.

Thông tin ban đầu từ những người chứng kiến, lúc xảy ra cháy, bà Mỷ 48 tuổi cùng con trai Giàng Mí Chứ 14 tuổi khóa cửa, đi làm nương cách nhà 1km. Thấy mọi người hô hoán bị cháy nhà nên bà trở về nhà thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi. Thời điểm đó người dân trong thôn đã cùng nhau dập lửa, xong do thời tiết khô hanh và đồ đạc trong nhà đều là gỗ, quần áo, đồ nhựa, ngô đã thu hoạch nên ngọn lửa bén nhanh thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà 3 gian, mái lợp ngói âm dương và toàn bộ đồ dùng sinh hoạt, nhu yếu phẩm, lương thực. Tổng thiệt hại trên 150 triệu đồng. Ngay sau khi đám cháy xảy ra xã Lũng Chinh đã huy động toàn bộ lực lượng và nhân dân tham gia dập lửa, không để đám cháy lây lan sang các nhà xung quanh. Đến khoảng hơn 17 giờ cùng ngày đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác trao hỗ trợ cho gia đình bà Sùng Thị Mỷ

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã đến động viên, chia sẻ những khó khăn cùng gia đình bà Sùng Thị Mỷ, đồng thời trao hỗ trợ trước mắt gia đình 2 triệu đồng. Xã Lũng Chinh cũng hỗ trợ 1 triệu cùng một số nhu yếu phẩm cần thiết để gia đình khẩn trương khắc phục hậu quả ban đầu, đồng thời vận động các tổ chức đoàn thể và nhân dân giúp đỡ gia đình khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống. Nguyên nhân vụ cháy nhà đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ./.