Cháy hai nhà dân tại xã Niêm Tòng

30/05/2017 00:00 121 lượt xem

Khoảng 12 giờ trưa ngày 29/5, trên địa bàn thôn Nà Pù, xã Niêm Tòng xảy ra vụ hỏa hoạn khiến hai ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không có thương vong về người và gia súc.

Đám cháy xuất phát từ nhà bà Vừ Thị Mỷ 87 tuổi. Bà Mỷ cho biết buổi trưa hôm đó con gái cùng con rể đi làm nương, Bà và 6 đứa cháu ở nhà, các cháu vui chơi nên dùng lửa đốt thân cây ngô đã thu hoạch để xung quanh nhà. Khi bà phát hiện thì ngọn lửa đã bốc nhanh, mặc dù nhân dân cùng thôn đến tham gia dập lửa nhưng do thời tiết nắng nóng, gió thổi mạnh nên, nhà lại ở trên cao nên ngọn lửa cháy lan sang nhà con rể Giàng Mí Sà. Hậu quả cả hai ngôi nhà 6 gian bị thiêu rụi hoàn toàn, ước thiệt hại trên 150 triệu đồng. Thời điểm xảy ra cháy, bà Mỷ đã kịp cùng các cháu chạy thoát thân nên không có thương vong về người.

Sau khi có thông tin, xã Niêm Tòng đã huy động lực lượng đến hỗ trợ người dân dập tắt hoàn toàn đám cháy. Cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm cần thiết để hai hộ sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cũng trực tiếp đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ và động viên các hộ gia đình bị hỏa hoạn. Tại đây đồng chí đề nghị xã Niêm Tòng tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức trong phòng chống hỏa hoạn. Đồng thời kêu gọi giúp đỡ từ cán bộ, công nhân viên chức và người dân cùng chung tay hỗ trợ hai gia đình bị cháy cố gắng, nỗ lực khắc phục thiệt hại, sớm yên tâm ổn định lao động sản xuất.