Chuyên mục phòng chống Covid 19

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

04/03/2022 14:48 78 lượt xem

Trong các ngày 03 - 04.3, các đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã trực tiếp đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các xã Xín Cái, Sơn Vĩ, Lũng Chinh, Sủng Máng, Sủng Trà…

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm cho thấy, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai thực hiện khoa học, hợp lý, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, một số địa phương vẫn còn sự chậm trễ trong công tác lãnh, chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin.

Để đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc xin trên địa bàn, đảm bảo theo kế hoạch đề ra, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương quyết liệt chỉ đạo triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19. Huy động cả hệ thống chính trị ở cơ sở tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho các độ tuổi trên địa bàn với tinh thần “thần tốc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa”, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”. Dừng mọi công việc, hoạt động không cần thiết, chưa cấp bách (kể cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật) để tập trung vào chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và bắt buộc hoàn thành 100%, chậm nhất đến hết ngày 06/3/2022; riêng nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên yêu cầu tiêm xong mũi 2 trước ngày 10/3/2022 và hoàn thành tiêm mũi 3 trong quý I/2022.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác tiêm phòng dịch covid - 19

Minh Chuyên