Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Lũng Chinh

12/06/2023 08:33 155 lượt xem

Tiếp tục chương trình nắm bắt tình hình ở cơ sở, ngày 10.6, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc cùng đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra và làm việc với Đảng ủy xã Lũng Chinh

Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Lũng Chinh
Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà kiểm tra mô hình chăn nuôi bò vỗ béo của nông dân tại thôn Sủng Lủ, xã Lũng Chinh

Qua kiểm tra việc triển khai, thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng tại một số thôn, bản trên địa bàn xã Lũng Chinh. Thay mặt đoàn công tác, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lũng Chinh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí nhấn mạnh: Để hoàn thành những mục tiêu đề ra, địa phương cần phát huy tối đa lợi thế, tranh thủ nguồn lực hỗ trợ của cấp trên để đầu tư xây dựng các công trình, dự án phục vụ trực tiếp nhu cầu dân sinh và phát triển KT-XH. Thời gian tới cần đặt ra mục tiêu về phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hoá tạo ra sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân đồng thuận, đồng hành, chung tay cùng địa phương phát triển sản xuất nông nghiệp xanh, sạch, tăng giá trị và hiệu quả trên một đơn vị canh tác. Về công tác xây dựng Đảng cần quan tâm công tác cán bộ, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ và phối hợp trong công tác; phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu, cấp uỷ cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh cán bộ, đảng viên yếu kém, thiếu nhiệt tình trong công việc. Hệ thống chính trị địa phương phải thực sự vào cuộc quyết liệt, phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung thực hiện và hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Chú trọng thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, đào tạo giải quyết việc làm cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. Tập trung tháo gỡ khó khăn thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.