Bí thư Huyện ủy làm việc tại Sơn Vĩ

12/06/2023 08:41 143 lượt xem

Ngày 9.6, đoàn công tác của huyện do đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc đã đi kiểm tra công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; nhất là việc triển khai thực hiện các công trình đặc thù thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) tại xã Sơn Vĩ. Cùng đi có lãnh đạo một số ngành, lực lượng của huyện.

Bí thư Huyện ủy làm việc tại Sơn Vĩ
Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà kiểm tra tiến độ thi công xây dựng tuyến đường bê tông thôn Lũng Chỉn, xã Sơn Vĩ

Qua thực tế đi kiểm tra, rà soát tình hình sản xuất phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, xây dựng NTM, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, cải tạo vườn tạp và tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại một số thôn, bản thuộc xã Sơn Vĩ. Trọng tâm là xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; xóa đói giảm nghèo bền vững. Thời gian qua địa phương đã tập trung triển khai văn bản, hướng dẫn của cấp trên, chỉ đạo cán bộ chuyên môn phối hợp với các ngành, đoàn thể, tuyên truyền đến nhân dân nắm bắt kịp thời...

Trao hỗ trợ gạo cứu đói cho đồng bào nghèo xã Sơn Vĩ

Kiểm tra và nắm bắt, đồng thời tiếp thu những khó khăn vương mắc của từng địa phương. Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà đánh giá bước đầu xã đã triển khai thực hiện khá tốt việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tuy nhiên quá trình triển khai thực hiện địa phương còn gặp rất nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ. Về nội dung này, đồng chí yêu cần các ngành liên quan cần tiếp tục có phương án giúp xã khắc phục. Đối với các chương trình MTQG để hoàn thành tốt chỉ tiêu, mục tiêu các chương trình đề ra, đồng chí yêu cầu địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện đa dạng sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; phát triển nông lâm nghiệp bền vững gắn với bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân; làm đường bê tông, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản...Chủ động trong công tác điều hành, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện 3 chương trình mục tiêu đảm bảo hiệu quả và đúng tiến độ.

Minh Đức