Ban thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 11

01/12/2023 13:11 74 lượt xem

Sáng 30-11, Ban thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2023. Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp.

Ban thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 11
  Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc kết luận phiên họp.

Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ huyện kết nạp được 153 đảng viên mới, đạt 95,6% kế hoạch. Tuyên truyền, vận động thành công 125 hộ từ bỏ tà đạo “San sư khẻ tọ” quay lại tín ngưỡng truyền thống. Duy trì 260 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tổng diện tích gieo trồng hơn 20.000 ha, đạt 100% kế hoạch. Giải quyết việc làm mới hơn 7.200 lao động, mở 19 lớp đào tạo nghề cho 660 lao động nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo toàn huyện ước đạt 53%, tỷ lệ lao động có việc làm sau đào tạo đạt trên 80%. Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia và vốn Đầu tư công năm 2023, toàn huyện Mèo Vạc được giao hơn 457,6 tỷ đồng, vốn giải ngân, đạt 66,28% kế hoạch, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng được giữ vững.

Kết luận phiên họp đồng chí Bí thư Huyện ủy – Phạm Văn Tú đề nghị: Văn phòng Huyện ủy tiếp thu và bổ sung đầy đủ những hạn chế đã nêu tại cuộc họp. Các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 cần tập trung đánh giá, dự báo tình hình, giải pháp đưa ra khắc phục được những hạn chế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã. Tiếp tục lãnh đạo tăng cường quản lý chặt chẽ về các vấn đề như: đất đai, khoáng sản, rừng… Đảm bảo chính sách an sinh xã hội. Lãnh đạo nghiêm túc công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát những vấn đề bức xúc vi phạm để kịp thời xử lý và khắc phục. Tăng cường công tác quản lý du lịch, các sự kiện lớn của Trung ương, Tỉnh. Lãnh đạo nghiêm túc việc luân chuyển cán bộ kịp thời, đúng quy định, đặc biệt là cán bộ yếu kém, không đúng vị trí việc làm; Chú trọng tác phong, phong cách làm việc của cán bộ,  công chức, viên chức trong hệ thống chính trị…

Hà Linh