Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ban CHQS huyện Mèo Vạc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

18/05/2018 00:00 81 lượt xem

Những năm qua, Ban CHQS huyện Mèo Vạc đã triển khai nhiều biện pháp, việc làm cụ thể, thiết thực trong thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Qua quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhận thức của cán bộ, đảng viên trong đơn vị từng bước được nâng lên, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đảng bộ Quân sự huyện có 3 Chi bộ trực thuộc với 34 đảng viên. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã tổ chức quán triệt, học tập sâu sắc các nội dung Chỉ thị 05 tới toàn thể cán bộ, đảng viên và chiến sỹ trong đơn vị. Nhờ gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với học tập và làm theo lời Bác, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã gương mẫu hơn trong cuộc sống, sinh hoạt và trách nhiệm hơn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ban CHQS huyện Mèo Vạc đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương trong lãnh chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng, nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công tác tuyển quân hằng năm đạt 100% chỉ tiêu giao. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực ban, trực chỉ huy, bảo đảm quân số, vũ khí trang bị theo quy định. Hàng năm, 100% cán bộ, đảng viên đều đăng ký kế hoạch thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, qua đó góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Ban CHQS huyện cũng luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua do địa phương, lực lượng vũ trang phát động. Tiêu biểu như: hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ...

Tiêu biểu trong thực hiện phong trào này tại Đảng bộ phải kể đến Chi bộ Tham mưu, chi bộ đều giành một khoảng thời gian nhất định trong các buổi sinh hoạt để quán triệt tới đảng viên về việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trung tá Sình Mí Sính, Bí thư Chi bộ Tham mưu cho biết, thời gian qua, Chi bộ đã gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với các phong trào thi đua, từ đó làm tốt công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện, diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị và làm tốt công tác giáo dục quốc phòng cho các đối tượng; duy trì thực hiện nếp sống chính quy, rèn kỷ luật; công tác đánh giá chất lượng đảng viên luôn được Chi bộ thực hiện nghiêm túc, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác qua các phong trào hành động của đơn vị đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sỹ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thời gian tới, Ban CHQS huyện Mèo Vạc sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo động lực để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng ở địa phương.