Văn hóa - Xã hội

Đoàn tình nguyện Huyện đoàn Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng trao tặng đồ dùng cho học sinh cấp tiểu học và mầm non xã Xín Cái

11/12/2017 00:00 116 lượt xem

Ngày mùng 8 tháng 12 năm 2017, tại trường tiểu học xã Xín Cái, Huyện đoàn huyện Kiến Thụy, Trường tiểu học Tú Sơn huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng đã tổ chức chương trình tình nguyện Hành trình đông – xuân tình nguyện năm 2017 trao tặng các đồ dùng thiết yếu cho học sinh hai trường Tiểu học và Mầm non xã Xín Cái.

Tại buổi trao tặng, đoàn tình nguyện huyện Kiến Thụy đã trao tặng cho hai trường 10 xuất học bổng cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt, trao tặng 50 chăn ấm, 50 màn cùng quần áo, giày, dép, đồ dùng học tập, truyện tranh và nhu yếu phẩm trị giá trên 71 triệu đồng.

Cùng ngày, tại thôn Ha Cá, xã Khâu Vai, Huyện đoàn huyện Phúc Thọ thành phố Hà Nội đã trao tặng 10 con dê, 50 xuất quà tổng trị giá 40 triệu đồng cho bà con nhân dân thôn Ha Cá.

Hoạt động tình nguyện mùa đông được tổ chức hàng năm do đoàn thanh niên tổ chức và triển khai, đây là hành động cao đẹp thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện tình nguyện­ hướng về với nhân dân các dân tộc vùng cao đang còn gặp nhiều khó khăn.