Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tình hình sạt lở

22/06/2017 00:00 183 lượt xem

Ngày 21.6, đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra sạt lở do mưa lớn gây ra tại xã Niêm Tòng.

Đêm ngày 19, rạng sáng ngày 20/6, trên địa bàn huyện Mèo Vạc xảy ra mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi. Tại thôn Pó Pia A, xã Niêm Tòng, mưa lớn đã làm sạt lở một điểm trường. Trước tình hình trên, địa phương đã cắt cử lực lượng dùng cây gỗ và sắt chống đỡ tạm thời. Đồng thời, san lấp mặt bằng để di dời điểm trường bị sạt đến nơi an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh.

Sau khi đi kiểm tra tình hình tại thực địa, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thào Mí Sính chỉ đạo xã tiếp tục chủ động phòng chống lụt bão, sẵn sàng ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ, hạn chế thấp nhất về người và tài sản do bão lụt gây ra; đồng chí yêu cầu rà soát chặt chẽ những địa điểm có nguy cơ bị sạt lở và có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân di dời đến nơi an toàn.