Quốc phòng - An ninh

Đồn Biên phòng Lũng Làn tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017

05/11/2017 00:00 171 lượt xem

Ngày 3/11, Đồn Biên phòng Lũng Làn tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012 - 2017, tiếp tục phát động thi đua giai đoạn 2017 - 2022.

Trong 5 năm qua, cấp ủy, chỉ huy Đồn Biên phòng Lũng Làn luôn bám sát những hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng, thực hiện đúng phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Phong trào thi đua Quyết thắng đã tác động rất lớn đến các hoạt động của đơn vị, thể hiện qua từng lĩnh vực công tác như: nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu; cán bộ, chiến sĩ luôn kiên định, vững vàng về tư tưởng chính trị, bám sát địa bàn, thường xuyên tổ chức tuần tra sớm phát hiện và kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Đơn vị còn phối hợp hiệu quả với các ngành, đoàn thể địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân thuộc địa bàn Đồn phụ trách, các nội dung tuyên truyền gồm: 3 Văn kiện pháp lý về biên giới; Chỉ thị số 01 ngày 9.1.2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ; an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”. Tích cực tham gia xây dựng củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc sức khỏe, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, giúp dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra…việc làm của cán bộ chiến sỹ đã để lại trong lòng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương những ấn tượng, giá trị tốt đẹp, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền, tạo sức mạnh tổng hợp để xây dựng thế trận "Biên phòng toàn dân" vững mạnh.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tặng giấy khen cho các tập thể và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017.