Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký của cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 và kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016 của đồng chí Hà Văn Thành - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tát Ngà

07/07/2017 00:00 664 lượt xem

ĐẢNG BỘ XÃ TÁT NGÀ                  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

CHI BỘ CƠ QUAN               Tát Ngà, ngày 30  tháng 6 năm 2017

Hành động cá nhân năm 2017

Họ và tên:  Hà Văn Thành

Chức vụ, đơn vị công tác: Chủ tịch UBND  xã Tát Ngà

Thực hiện Công văn số: 1186-CV/HU ngày 26 tháng 6 năm 2017 của Huyện ủy Mèo Vạc, V/v bổ sung đối tượng công khai nội dung đăng ký của cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016.

Vậy cá nhân thực hiện đăng ký trong năm 2017 như sau:

1- Về thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị

Tổ chức thực hiện nghiêm túc theo nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã, tổ chức quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, quán triệt các chính sách pháp luật của Nhà nước tới Đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Cam kết thực hiện Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bằng việc cụ thể sau: dân chủ, nêu gương, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư với quần chúng nhân dân.

2- Về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII

- Thực hiện tuyên truyền theo nghị quyết 209/2015 NQ-HĐND tỉnh Hà Giang. Với tổng số hộ được thẩm định vay vốn là: 12 hộ vay 860.000.000 = 43 con trâu, bò ở các thôn: Bản Chiều, Nà Sang, Nà Trào, Nà Dầu, Tát Ngà và Lũng Vai.

- Tuyên truyền cho nhân dân thực hiện theo nghị quyết số: 07 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mèo Vạc về chuyển đổi một phần diện tích trồng ngô sang trồng cỏ gắn với phát triển chăn nuôi trâu, bò hàng hóa, thực hiện 2,5 ha tại thôn Nà Sang và thôn Thăm Noong.

- Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Đề án xây dựng làng văn hoán du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới thôn Tát Ngà. Tuyên truyền cho nhân dân thôn Tát Ngà, huy động ngày công đóng góp, hiến đất, mở đường lên Thác Trắng thôn Lũng Vai dài 4,2 km. Tuyên truyền, vận động cho nhân dân khơi dậy những nét văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc Giấy, bảo tồn không gian kiến túc cổ truyền. Vận động cac hộ dân chuyển chuồng trại gia súc ra xa nhà được 02 cái.

- Làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân trồng rừng mới và khoanh nuôi bảo vệ rừng, PCCCR đặc biệt là rừng đầu nguồn Chí Sán, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền cho nhân dân chằng néo mái nhà, trụ sở thôn, điểm trường…

3- Về thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

- Nói và làm và làm theo chủ trưởng, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà Nước. Có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định với chủ nghĩa Mác – Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Tổ chức triển khai cho cán bộ, đảng viên, nhân dân theo Nghị quyết 04-NQ/TW, ngày 30-10-2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội.

4- Về những khuyết điểm, hạn chế và hướng khắc phụ;

* Những khuyết điểm, hạn chế;

- Trong công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã chưa khoa học, có chỉ đạo điều hành nhưng đôi lúc còn thiếu kiểm tra, đôn đốc.

- Trong phê bình và tự phê bình còn nể nang.

- Chỉ đạo việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xóa đói giảm nghèo trong nhân dân chưa được thường xuyên.

*  Hướng khắc phục

- Không ngừng học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân. Duy trì và đôn đốc thực hiện quy chế làm việc của UBND xã; phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ.

- Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến” , “tự chuyển hóa” trong nội bộ; nâng cao vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên.

- Tiếp tục chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, tăng cường thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính.

- Tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu phát triển KT-XH, AN- QP trên địa bàn xã,  theo chỉ tiêu kế hoạch của huyện giao; quan tâm chỉ đạo phát triển thôn Tát Ngà thành thôn phát triển kinh tế - xã hội toàn thôn.

Trên đây là toàn bộ nội dung đăng ký của cá nhân tôi sẽ thực hiện năm 2017.

NGƯỜI ĐĂNG KÝ

(đã ký)