Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký của cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 và kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016 của đồng chí Vàng Mí Dình, Ủy viên BTV Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư chi bộ MTTQ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

19/06/2017 00:00 135 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC

CHI BỘ MTTQ HUYỆN

Mèo Vạc, ngày 6 tháng 6 năm 2017

Thực hiện nhiệm vụ cá nhân năm 2017

Họ và tên: Vàng Mí Dình.

Năm sinh: 10/5/1964

Đơn vị công tác: Uỷ ban MTTQ huyện Mèo Vạc.

Chức vụ hiện nay: Ủy viên BTV Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư chi bộ MTTQ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Căn cứ công văn số 1113-CV/HU, ngày 25/5/2017 của Huyện ủy Mèo Vạc về việc cá nhân các đồng chí Ban Chấp hành Huyện ủy đăng ký thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII; chỉ thị số 05 của Bộ chính trị; nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm năm 2016. Cá nhân tôi đăng ký thực hiện như sau:

1. Về thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ chính trị  “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Luôn đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết của cấp ủy và nội dung sinh hoạt thường xuyên của Chi bộ, gắn với các cuộc tuyên truyền, vận động các phong trào thi đua với việc thực hiện  nhiệm vụ chính trị và giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị; gắn với việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, xây dựng hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; lấy kết qủa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên tổ chức hàng năm.

2. Về thực hiện có hiệu qủa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Bản thân lựa chọn thực hiện vấn đề chống biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị: là một Bí thư Chi bộ, người đứng đầu cơ quan, phải có tính tiên phong đi đầu thực hiện trong công việc, luôn tuân thủ hiến pháp và pháp luật, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lôi sống. Theo đó tôi sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng trong Chi bộ cơ quan, phát huy trí tuệ, tính năng động, sáng tạo, tiên phong gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên, tự mình rèn luyện tạo niềm tin cho cán bộ và nhân dân “nói đi đôi với làm”, nghiêm túc thực hiện quy chế làm việc, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra cán bộ khi giao việc, đồng thời biết phát huy tốt nhất tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ để góp phần ngăn chặn tình trạng suy thoái trong nội bộ.

3. Về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII.

1. Xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền các Chỉ thị, nghị quyết,các văn bản Luật mới của Đảng, nhà nước trong năm 2017 cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt là Nghị quyết 209/2015/NQ-HĐND, ngày 10/12/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang; Nghị quyết 07-NQ/HU, ngày 20/4/2016 của BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc về chuyển đổi một phần diện tích trồng ngô sang trồng cỏ chăn nuôi bò hàng hóa giai đoạn 2016 – 2020; Nghị quyết số 12-NQ/HU, ngày 15/3/2017 của BTV Huyện ủy Mèo Vạc về phát triển gia trại chăn nuôi lợn và gia cầm, ứng dụng kỹ thuật trồng rau nhà lưới giai đoạn 2017 – 2020.

2. Tổ chức triển khai kế hoạch công tác giám sát năm 2017 theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị.

3. Tổ chức triển khai Đề án 05 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hoạt động của Hội nghệ nhân dân gian.

4. Triển khai Đề án nâng cao chất lượng hoạt động Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư.

5. Triển khai Chỉ thị 10 của Bộ Chính trị về cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

6. Tiếp tục triển khai mô hình Gương người cán bộ Mặt trận làm kinh tế giỏi.

4. Những khuyết điểm, hạn chế, hướng khắc phục.

4.1. Những hạn chế, khuyết điểm.

- Năng lực lãnh đạo còn hạn chế, còn có tính nể nang, chỉ đạo cán bộ chưa dứt khoát.

- Trong công tác còn chậm, chưa xây dựng được tác phong công nghiệp, thiếu kinh nghiệm trong công tác, việc phê và tự phê bình chưa kiên quyết. Trong thời gian tới, cần tiếp tục nghiên cứu kỹ các văn bản, để tham mưu tốt với cấp uỷ.

4.2. Hướng khắc phục.

- Tuyệt đối chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong Đảng và cơ quan; Không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, tác phong tự học hỏi trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, mạnh dạn hơn nữa trong việc tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm làm tốt hơn công tác lãnh đạo, quản lý, nhiệm vụ chính trị được giao.

- Tiếp tục kiên quyết trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, luôn có ý thức phê bình và tự phê bình, tránh tư tưởng nể nang, né tránh và không ngừng nâng cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên.

- Bản thân qua thời gian thực tế lãnh chỉ đạo cơ quan, phải nghiêm khắc rút kinh nghiệm trong công tác lãnh chỉ đạo nhiệm vụ chuyên môn và điều hành cán bộ theo đúng chức năng nhiệm vụ, chấn chỉnh ổn định tư tưởng cán bộ; Làm tốt công tác đoàn kết nội bộ, bố trí sắp xếp cán bộ phụ trách công tác chuyên môn hợp lý, phấn đấu 100% cán bộ được tập huấn nghiệp vụ công tác chuyên môn, xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, tháng, quý hợp lý, các nội dung, chương trình, kế hoạch đưa ra tập thể bàn bạc, thống nhất. Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ từ huyện đến cơ sở.

Trên đây là bản đăng ký của cá nhân tôi trong năm 2017./.

NGƯỜI ĐĂNG KÝ

(đã ký)