Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký của cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 và kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016 của đồng chí Vàng Thị Và, Uy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

19/06/2017 00:00 142 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

CHI BỘ BAN DÂN VẬN

Mèo Vạc, ngày 26  tháng 5 năm 2017

BẢN ĐĂNG KÝ

Thực hiện nhiệm vụ cá nhân năm 2017

Tôi: Vµng Thị Và

Sinh ngày: 22/02/1975

Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Thực hiện Công văn số 1113-CV/HU, ngày 22-5-2017 của Ban thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc, “Về việc công khai nội dung đăng ký của cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị,  Nghị quyết TW4 và Kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016”, Tôi đăng ký và cam kết thực hiện với những nội dung như sau:

1- Về thực hiện Chỉ thị 05

- Chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng, gương mẫu trong công tác; Có ý thức hết lòng vì nước, vì dân, làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao; Không vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, không gây mất đoàn kết nội bộ, thiếu dân chủ trong chỉ đạo, điều hành.

- Không quan liêu, xa rời quần chúng, luôn sâu sát cơ sở, kiểm tra, đôn đốc, nắm chắc tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị mình; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân.

2. Về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII)

- Có ý thức rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tận tụy với công việc, quán triệt và thực hiện đường lối đổi mới của Đảng theo cương vị, chức trách.

- Nắm vững mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết, đề ra các giải pháp đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện. Đồng thời, phải làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ Đảng, phòng, chống tham nhũng để góp phần xây dựng Đảng.

3- Về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII

- Nêu cao vai trò trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu, đề cao tính tiên phong, gương mẫu, chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên “Nói đi đôi với làm”. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”.

- Kịp thời tham mưu cho cấp uỷ ban hành những Chương trình, Kế hoạch hoạt động theo chức trách nhiệm vụ được phân công về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo và quy chế dân chủ ở cơ sở.

- Làm tốt công tác phối hợp với các Ban xây dựng Đảng xây dựng kế hoạch kiểm tra việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công tác dân vận, thực hiện QCDC, công tác xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh năm 2016. Xây dựng Chi bộ, Cơ quan trong sạch vững mạnh.

4- Những hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016, khắc phục năm 2017

- Tăng cường đi cơ sở, làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu xây dựng Kế hoạch kiểm tra công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, hoạt động của tổ dân vận thôn, tổ dân phố và hoạt động của Hội nghệ nhân dân gian.

- Tăng cường công tác phối hợp để triển khai thực hiện có hiệu quả quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện; tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 04 của BTV Huyện ủy Mèo Vạc, Đề án số 05, 06, 08 của Tỉnh uỷ Hà Giang về nâng cao chất lượng hoạt động mô hình "Hội nghệ nhân dân gian", về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dân vận ở cơ sở giai đoạn 2016 - 2020, về xây dựng lực lượng cốt cán trong tôn giáo.

- Tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu, phổ biến và tổ chức triển khai thực hiện các văn bản: Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của cấp trên đến cán bộ, đảng viên nắm bắt kịp thời và thực hiện có hiệu quả để đảm bảo công tác tham mưu cho cấp ủy được nhanh chóng, kịp thời.

- Nâng cao hơn nữa việc đổi mới tác phong, lề lối làm việc và đổi mới phương pháp lãnh đạo, tận tuỵ trong việc tự nghiên cứu và trong thi hành công vụ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Trên đây là bản đăng ký và cam kết của Tôi về thực hiện nội dung Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết TW 4 (khóa XII), Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Người đăng ký

(đã ký)