Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký của cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 và kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016 của đồng chí Ly Mí Chả - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Mèo Vạc

14/06/2017 00:00 145 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC

ĐẢNG UỶ THỊ TRẤN

Mèo Vạc, ngày 23 tháng 5 năm 2017

Về việc công khai nội dung đăng ký của cá nhân

Thực hiện công số 1113- CV/HU ngày 22 tháng 5 năm 2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc. Về việc công khai nội dung đăng ký của cá nhân  trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 và kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016.

Tôi: Ly Mí Chả Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Mèo Vạc xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII như sau.

1. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nội dung thực hiện: (nói đi đôi với làm)

- Tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Ý thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trên cương vị, vị trí công tác được phân công.

- Nói đi đôi với làm, đã nói thì phải làm.  Nói đúng, làm đúng chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không nói sai, làm sai, không vụ lợi cá nhân.

- Việc nêu cao tinh thần trách nhiệm phải được thể hiện trong công tác hàng ngày, thể hiện ở việc sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm túc ngày, giờ công; chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính, không gây phiền hà cho nhân dân. Nêu cao ý thức phục vụ nhân dân.

- Hiểu và thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của mình; làm việc có nguyên tắc, kỷ cương, có lý, có tình; không lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi giải quyết công việc; chống các hiện tượng chạy chức, chạy quyền, chạy tội, chạy thi đua và các biểu hiện tiêu cực khác.

- Tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, kiên quyết chống tư tưởng cục bộ chia rẽ, bè phái và các biểu hiện cơ hội, thực dụng vì lợi ích cá nhân, "lợi ích nhóm", gây mất đoàn kết nội bộ cơ quan.

2. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

- Có lối sống trung thực, cã tinh thÇn làm việc cao, thùc hµnh tiÕt kiÖm, chèng l·ng phÝ, không quan liªu vµ c¸c biÓu hiÖn tiªu cùc kh¸c, lu«n gi÷ g×n t­ c¸ch, ®¹o ®øc lèi sèng cña mét c¸n bé ®¶ng viªn. ChÊp hµnh tèt qui ®Þnh số 47 cña Bé ChÝnh trÞ vÒ nh÷ng ®iÒu ®¶ng viªn kh«ng ®­îc lµm. Gi÷ g×n ®oµn kÕt thèng nhÊt trong tập thể cấp ủy và trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể thị trấn. Quan hÖ chÆt chẽ víi cán bộ đảng viên và nh©n d©n, t«n träng vµ ph¸t huy quyÒn lµm chñ cña nh©n d©n.

- Có ý thức tổ chức kỷ luật cao, thùc hiÖn tèt nguyªn t¾c tËp chung d©n chñ, Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.

3. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

- Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 209/2015/NQ - HĐND, ngày 10-12-2015 về ban hành chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Nghị quyết số 07 của BCH Đảng huyện về chuyển đổi diện tích đất trồng ngô sang trồng cỏ chăn nuôi.

- Chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, đề án như: Đề án “Xây dựng Thị trấn sáng - xanh- sạch - đẹp  và văn minh”;  Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Mèo Vạc”.

- Chủ trì các cuộc họp thường kỳ, đột xuất của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy thị trấn, tham dự đầy đủ các phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND, UBND, các hội nghị của UBMTTQ và các đoàn thể thị trấn. Các hội nghị của Huyện ủy, Hội nghị của các Ban xây dựng Đảng, HĐND, UBND huyện khi được mời.

4. Thực hiện những hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016 có 4 hạn chế như sau

1 - Cần quan tâm hơn nữa trong công tác bảo vệ rừng, có hiện tượng bảo kê của tổ bảo vệ rừng, hiệu quả của tổ bảo vệ rừng không cao.

2 - Cần làm tốt công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hơn nữa đối với các đoàn thể như Hội phụ nữ.

3 - Thực hiện nhiệm vụ chưa chủ động, phụ thuộc vào các ngành chuyên môn của huyện như đề án đô thị, trật tự đô thị.

4 -  Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chưa thực sự quyết liệt.

- Trong 4 vấn đề hạn chế được góp ý trên tôi đã xây dựng được Kế hoạch, giải pháp sẽ khắc phục bằng được trong năm 2017.

Trên đây là bản công khai về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và những hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016.

Người thực hiện

(đã ký)                                                                                                                            Ly Mí Chả