Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký của cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 và kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016 của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Minh - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ Hội Phụ nữ huyện

14/06/2017 00:00 151 lượt xem

HUYỆN ỦY MÈO VẠC                    ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT  NAM

CHI BỘ HỘI PHỤ NỮ

Mèo Vạc, ngày  28  tháng 5  năm 2017

ĐĂNG KÝ

Thực hiện nhiệm vụ cá nhân năm 2017

Căn cứ công văn số 933-CV/HU, ngày 24-2-2017 của Huyện ủy Mèo vạc về xây dựng chương trình công tác của tập thể và cá nhân năm 2017.

Tôi Nguyễn Thị Thanh Minh - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ Hội Phụ nữ đăng ký thực hiện nhiệm vụ cá nhân năm 2017 như sau:

1. Về thực hiện chỉ thị 05:

- Chi bộ lựa chọn nội dung học tập và làm theo, theo chủ đề " Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, nói đi đôi với làm", Cụ thể: Ccán bộ, đảng viên trong chi bộ thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của cơ quan; luôn nhiệt tình, tự giác, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành công việc đúng thời gian và đảm bảo chất lượng; luôn nêu gương và nói đi đôi với làm, mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ phấn đấu thực sự trở thành tấm gương cho cán bộ Hội, hội viên noi theo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", chi bộ "Trong sạch vững mạnh" năm 2017.

- Cá nhân: Đăng ký thực hiện “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gương mẫu, nói đi đôi với làm”.

2. Về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Trong phê bình: một số cán bộ đôi khi còn nể nang, né tránh, ngại va chạm.

Cá nhân chỉ đạo Chi bộ, cơ quan khắc phục biểu hiện này trong năm 2017.

3. Về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện XVIII

Chi bộ, cơ quan tập trung chỉ đạo Hội cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

4. Phương hướng khắc phục những hạn chế của năm 2016

* Nội dung cần khắc phục

- Cần thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND huyện đặc biệt là trong thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

- Có sự quan tâm sát sao hơn nữa đến Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn.

* Giải pháp khắc phục

- Giải pháp về thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND huyện đặc biệt là trong thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

+ Thống nhất trong Ban Thường vụ Hội LHPN huyện để tổ chức thực hiện nghiêm túc Quy chế phối hợp số 01/QCPH-UBND-HLHPN, ngày 27/10/2014 của UBND - Hội LHPN huyện Mèo Vạc về Quy chế phối hợp hoạt động giữa UBND huyện và Hội LHPN huyện.

+ Thống nhất trong BCH Hội LHPN huyện phát động phong trào thi đua "Mèo Vạc chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016-2020. Tổ chức ký cam kết với Hội cơ sở để triển khai thực hiện.

+ Hướng dẫn cơ sở Hội triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với phong trào "Nhà sạch, vườn đẹp" là góp phần hoàn thành 7-8 tiêu chí của xây dựng nông thôn mới

- Giải pháp về công tác cán bộ Hội cơ sở.

+ Thường xuyên đi cơ sở để nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của Cán bộ chủ chốt Hội cơ sở, quan tâm, động viên và kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của cán bộ cơ sở.

+ Thống nhất trong Chi bộ, phân công cán bộ, lãnh đạo huyện Hội phụ trách các xã, thị trấn, nhằm hướng dẫn, giúp đỡ cho Chủ tịch Hội cơ sở trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội với phương thức "Cầm tay chỉ việc".

+ Tổ chức giao ban hàng quý với Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở để nắm tình hình và triển khai công việc cụ thể đến cơ sở, hướng dẫn cách thức triển khai nhiệm vụ. Lắng nghe nguyện vọng, đề xuất của cơ sở để tháo gỡ kịp thời.

+ Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho Chủ tịch Hội cơ sở.

Căn cứ nội dung nhiệm vụ đã đăng ký, cá nhân tôi chủ động tham mưu cho Chi bộ, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Bản thân cam kết sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mình đã đăng ký trong năm 2017.

Người đăng ký

(đã ký)