Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký của cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 và kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016 của đồng chí Hoàng Ngọc Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ

07/06/2017 00:00 154 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC

CHI BỘ KIỂM TRA HUYỆN ỦY

Mèo Vạc, ngày 26 tháng 5 năm 2017

Thực hiện nhiệm vụ cá nhân năm 2017

Họ và tên: Hoàng Ngọc Thành

Chức vụ, đơn vị công tác: Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ

Thực hiện Công văn số 1113/-CV/HU, ngày 22/5/2017 của Huyện ủy Mèo Vạc về việc công khai nội dung đăng ký của cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lầm thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn đảng và kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016. Tôi đăng ký thực hiện nhiệm vụ cá nhân năm 2017 như sau:

1- Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, tự mình nêu gương.

- Gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của chi bộ, Đảng bộ, của cơ quan đã đề ra; không ngừng tự nghiên cứu, học tập, bảo vệ chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

- Thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng; không dao động, mơ hồ, mất phương hướng.

- Sâu sát cơ sở, gắn bó với quần chúng nhân dân; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nắm tình hình cơ sở và cơ quan, đơn vị; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân.

2- Về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Qua nghiên cứu về 27 biểu hiện  của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tôi nhận thấy chi bộ mình và cá nhân cần thực hiện chỉnh đốn một số tiêu chí sau:

- Quyết tâm khắc phục trong tư duy, nhận thức còn hạn chế về ý nghĩa, tầm quan trọng của lý luận và học tập lý luận chính trị; tự giác, gương mẫu trong việc học tập chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, cập nhật kiến thức mới, học tập lý luận chủ nghĩa Mác– Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Trong tự phê bình sẽ không ngại giấu giếm, dám nhận khuyết điểm; khi có khuyết điểm thì thành khẩn, tự giác nhận kỷ luật. Trong phê bình sẽ không nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng sẽ quyết bảo vệ, thấy sai mạnh dạn đấu tranh; không lợi dụng phê bình để nịnh bợ, lấy lòng nhau hoặc vu khống, bôi nhọ, chỉ trích, phê phán người khác với động cơ cá nhân không trong sáng.

3- Về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện XVIII

Đại hội Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XVIII đề ra mục tiêu “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, giảm nghèo bền vững ” đòi hỏi công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, phải được tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Theo đó tôi sẽ:

- Chủ động tham mưu, triển khai thực hiện hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch của UBKT Huyện uỷ đảm bảo đúng quy trình, quy định của Đảng.

- Triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ về “ nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng ở cơ sở”.

- Thường xuyên nghiên cứu học tập, trao đổi kiến thức, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; tham mưu, giúp việc tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng huyện Mèo Vạc lần thứ nhất năm 2017.

4- Về hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016

Trong quá trình kiểm điểm, đánh giá cán bộ năm 2016, bản thân đã tự kiểm điểm và được các đồng chí, đồng nghiệp đóng góp ý kiến: “(1): Quan tâm hơn nữa về chất lượng của cán bộ thực hiện công tác kiểm tra ở cơ sở, (2) Công tác tham mưu về giám sát việc thực hiện kết luận, qua các cuộc kiểm tra còn hạn chế, chưa sâu (3) Một số cuộc kiểm tra còn kéo dài so với kế hoạch, chất lượng, hiệu quả chưa cao. Bản thân xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm nêu trên như sau:

- Tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức cấp dưới và đảng viên, tập trung kiểm tra đảng viên là cấp uỷ viên cùng cấp, đảng viên diện Huyện uỷ quản lý khi có dấu hiệu vi phạm.

- Hướng dẫn cấp uỷ, UBKT cấp cơ sở chủ động tiến hành kiểm tra, giám sát theo chức năng, nhiệm vụ, trực tiếp hướng dẫn đảng uỷ cơ sở tiến hành kiểm tra theo quy trình, mỗi đảng uỷ tự kiểm tra 02 cuộc trở lên.

- Tham mưu với UBKT Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ tăng cường giám sát, đôn đốc việc thực hiện kết luận kiểm tra, nhất là việc khắc phục hậu quả, chỉ đạo Ủy ban kiểm tra huyện ủy tham mưu xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện các kết luận sau kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện uỷ và của UBKT Huyện uỷ.

Trên đây là nội dung đăng ký của cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 và kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm năm 2016./.

Người đăng ký

(đã ký)