Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký các Nội dung thực hiện hành động cá nhân trong năm 2018 của đồng chí Trần Ngọc Ánh, Bí thư chi bộ - Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Mèo Vạc

25/04/2018 00:00 91 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC

CHI BỘ KIỂM SÁT

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Mèo Vạc, ngày 12 tháng 01 năm 2018

Các nội dung thực hiện hành động cá nhân

năm 2018

Họ và tên: Trần Ngọc Ánh

Chức vụ Bí thư chi bộ - Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Mèo Vạc

Sinh hoạt Đảng tại: Chi bộ kiểm sát

Đơn vị công tác: Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc

Bản thân tôi xây dựng kế hoạch và đăng ký thực hiện năm 2018 như sau:

I- Thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Tôi sẽ nghiêm túc, tự thực hiện và thường xuyên quán triệt tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, Đảng viên, gắn với việc thực hiện làm theo Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang, cùng những lời Bác Hồ dạy đối với Ngành Kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

II- Về thực hiện nghị quyết TW4 khóa XII

Bản thân tôi luôn có lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác. Tin tưởng vào sự  lãnh đạo của Đảng, chấp hành đúng các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt điều lệ của Đảng cộng sản Việt Nam. Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về xây dựng Đảng khắc phục những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong cơ quan đơn vị. Phối hợp với các cơ quan tư pháp và ban Công an các xã nắm chắc tin báo tố giác tội phạm thực hiện đúng Thông tư liên tịch số 06/2013 và chỉ thị số 28/CT của Tỉnh ủy Hà Giang về đẩy mạnh công tác giải quyết tin báo tố giác về tội phạm, làm tốt công tác xử lý tin báo tố giác tội phạm.

Đối mới nâng cao chất lượng phương pháp lãnh đạo, điều hành của đơn vị, đặc biệt là người đứng đầu đơn vị; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên “ nói đi đôi với làm”; Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng; Tự phê bình và phê bình.

Nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên tất cả các lĩnh vực. Đảm bảo 100% đảng viên trong chi bộ được học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên

III- Đăng ký nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII;

Chủ động bám sát kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương để xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần triển khai thực hiện theo từng giai đoạn, nhất là những nhiệm vụ phục vụ cho yêu cầu xây dựng và thực thi pháp luật, cải cách tư pháp, xây dựng ngành.

Lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; hàng năm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghiệp vụ, chú trọng nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kháng nghị phúc thẩm hình sự, dân sự; Thi hành án phối hợp với các cơ quan hữu quan trong huyện nắm chắc tình hình vi phạm và tội phạm trên địa bàn để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng hàng năm của huyện.

IV- Nội dung khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2017

Năm 2017, còn một số chỉ tiêu Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc chưa đạt như: chưa kiểm sát trực tiếp việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cơ quan tư pháp vì không có đơn thư khiếu nại phát sinh; công tác giải quyết án hình sự đạt tỉ lệ chưa cao do công tác kiểm tra giám sát các bộ phận nghiệp vụ chưa sát sao dẫn đến việc giải quyết các vụ án còn chậm.

V- Cam kết tổ chức thực hiện trong năm 2018

Tôi sẽ tăng cường kiểm sát trực tiếp việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực tư pháp.

Tăng cường kiểm tra giám sát các bộ phận nghiệp vụ làm tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử án hình sự.

Trên đây là đăng ký của bản thân, tôi cam kết làm tốt trong năm 2018.

Người đăng ký cá nhân

(Đã ký)