Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký các Nội dung thực hiện hành động cá nhân trong năm 2018 của đồng chí, Sùng Mí Sò, Phó bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã Niêm Tòng

26/04/2018 00:00 103 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC

ĐẢNG ỦY XÃ NIÊM TÒNG

Niêm Tòng, ngày 29 tháng 01 năm 2018

Các nội dung thực hiện hành động cá nhân năm 2018

Họ và tên:  Sùng Mí Sò

Chức vụ Đảng: Phó bí thư Đảng ủy xã Niêm Tòng

Đơn vị công tác: Ủy ban nhân dân xã Niêm Tòng

Thực hiện Công văn số 1463-CV/HU, ngày 09-01-2018 của Huyện ủy Mèo Vạc về việc đăng ký nội dung thực hiện hành động cá nhân năm 2018. Bản thân tôi đăng ký thực hiện hành động cá nhân năm 2018 như sau:

I- Về thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị

Căn cứ các nội dung việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”. Cá nhân tôi đăng ký học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh về:

- Phong cách: Tận tụy với công việc, gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến nhân dân.

II- Về thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

1- Đối chiếu với 27 biểu hiện của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, bản thân tôi đăng ký khắc phục các biểu hiện:

- Biểu hiện thứ 5 trong mục I đó là:“Trong phê bình thì nể nang, ngại va chạm”

- Biểu hiện thứ 5 trong mục II đó là:“Thiếu kiểm tra, đôn đốc”.

2- Về thực hiện trách nhiệm nêu gương, bản thân đăng ký nội dung:

- Không uống rượu, bia lúc buổi sáng, buổi trưa, trong giờ làm việc;

- Khiêm tốn, giản dị, gần gũi với quần chúng nhân dân”.

III- Về thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII

1- Về thực hiện nhiệm vụ năm 2018

- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bà con nhân dân thực hiện vay vốn theo nghị quyết 209/2015/NQ-HĐND tỉnh Hà giang. Cụ thể tổng số 30 hộ = 90 con trâu, bò.

- Đăng ký thụ tinh nhân tạo thành công cho 30 con bò cái.

- Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về chuyển đổi diện tích trồng ngô sang trồng cỏ phấn đấu được 2 ha.

- Chỉ đạo thực hiện hoàn thành 5,3km đường bê tông tại thôn Nà Pù.

2- Về thực hiện chỉ tiêu nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII

Bản thân cùng tập thể BTV, Ban chấp hành Đảng bộ xã quyết tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện tất cả chỉ tiêu. Trong đó chỉ tiêu cụ thể đăng ký thực hiện đó là:

- Chỉ tiêu 16: Tỷ lệ huy động học sinh 6-14 tuổi đến trường đạt 98,2%;

- Chỉ tiêu 21: Tỷ lệ hộ thoát nghèo 6,14%;

- Chỉ tiêu 26: Kết nạp đảng viên mới theo kế hoạch huyện giao xã là 12 đảng viên,

- Chỉ tiêu 28: Tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên 99%.

IV- Về khắc phục những khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm năm 2017

1- Những khuyết điểm, hạn chế

- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa thật sự quyết liệt.

- Trong phê bình và tự phê bình còn nể nang.

2-  Hướng khắc phục

- Duy trì và đôn đốc thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy; phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò lãnh đạo của tập thể, cá nhân người đứng đầu.

- Xác định các nhiệm vụ trọng tâm gắn với tình hình thực tiễn (nhiệm vụ trọng tâm của tập thể, cá nhân) đã đăng ký; đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện.

- Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đôn đốc các công việc đã chỉ đạo. Thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình.

- Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; nâng cao vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên.

V- Cam kết tổ chức thực hiện

Bản thân tôi cam kết giữ gìn, rèn luyện đạo đức, lối sống; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; nâng cao vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2017 và cam kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đăng ký năm 2018.

NGƯỜI VIẾT ĐĂNG KÝ

(đã ký)