Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký các Nội dung thực hiện hành động cá nhân trong năm 2018 của đồng chí Phạm Thị Thủy, Chủ tịch UBND xã Khâu Vai

06/05/2018 00:00 114 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC

ĐẢNG ỦY XÃ KHÂU VAI

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Khâu Vai, ngày 10 tháng 01 năm 2018

ĐĂNG KÝ

Các nội dung thực hiện hành động cá nhân năm 2018

Họ và tên: PHẠM THỊ THỦY

Chức vụ: Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

Đơn vị công tác: UBND xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

I- Nội dung thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Nội dung đăng ký:  Gương mẫu trong việc chấp hành Quy chế làm việc của cơ quan, phát huy vai trò của người đứng đầu chính quyền cấp xã trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018.

II- Nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

- Khắc phục biểu hiện suy thoái sau kiểm điểm đánh giá Bộ Công cụ: “Thiếu kiểm tra, đôn đốc, không thường xuyên sâu sát thôn bản; không nắm chắc tình hình địa phương”. Về nội dung này: Ngay từ đầu năm bản thân đã xây dựng kế hoạch làm việc tuần, tháng, quý, trong đó bố trí 1/3 thời gian đi xuống các thôn bản, kiểm tra việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng kế hoạch tiếp xúc, đối thoại.

- Về thực hiện trách nhiệm nêu gương: “Nêu gương trong việc tiết kiệm sử dụng tài sản cơ quan; tiết kiệm điện; tiết kiệm sử dụng giấy in văn bản”.

III- Đăng ký thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020; Nghị quyết nhiệm vụ năm 2017

1. Tổ chức thực hiện có hiệu quả chuyển đổi đất trồng ngô sang trồng cỏ theo Nghị quyết 07 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện đạt 07 ha trở lên.

2. Chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình như: Tuyên truyền nhân dân vay vốn 209,86 theo Nghị quyết HĐND tỉnh đạt: 50 hộ/160 con bò trở lên; thụ tinh nhân tạo cho đàn bò cái đạt: 70 con.

3. Về xây dựng cơ bản, Chương trình xây dựng Nông thôn mới: Vận động nhân dân thường xuyên tu sửa các tuyến đường dân sinh liên thôn, nội thôn. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình 1 triệu tấn xi măng của BTV Tỉnh ủy Hà Giang đợt 2 (Nếu được Ban chỉ đạo huyện giao kế hoạch).

IV- Nội dung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2017.

1. Chưa nắm chắc tình hình địa phươmg, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội cần kiểm tra tiến độ thực hiện theo từng tháng từng quý. Về nội dung này: Tôi sẽ  duy trì nghiêm túc họp Thường trực, họp thường kỳ UBND xã (Mở rộng) mời trưởng thôn tới dự để nghe báo cáo, phản ánh tình hình ở thôn; mỗi tháng đối thoại với nhân dân 01 lần; xây dựng kế hoạch làm việc mỗi tuần xuống thôn ít nhất từ 01 đến 02 ngày; hàng tháng, quý đi kiểm tra tiến độ thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế văn hóa xã hội để kịp thời chỉ đạo điều hành cho kịp tiến độ.

2. Công tác chỉ đạo, điều hành chưa quyết liệt còn nể nang; chưa có mô hình phát triển kinh tế xã hội của xã tiểu biểu, hiệu quả:

Nội dung này tôi khắc phục như sau: Trong công tác chỉ đạo điều hành tôi sẽ  nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, nêu gương trong tác phong lề lối làm việc, ứng xử; phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tập thể, cá nhân người đứng đầu; sâu sát chỉ đạo nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu như gia trại Lợn đen, trồng và chế biến tinh bột nghệ… để phát triển kinh tế cho nhân dân.

3. Công tác NHCSXH hoạt động chưa hiệu quả chưa nề nếp:

Về nội dung này tôi khắc phục như sau: Hàng tháng bố trí thời gian giao ban với bốn tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác và các tổ trưởng, kiện toàn các tổ trưởng yếu kém hoạt động không hiệu quả, phát huy hiệu quả tổ thu hồi nợ của xã.

V- Cam kết thực hiện trong năm 2018

Tôi xin cam kết giữ gìn, rèn luyện đạo đức, lối sống; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, về đạo đức lối sống, về tự chuyển hóa trong nội bộ; thực hiện nhiệm vụ năm 2018; khắc phục triệt để những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra sau kiểm điểm năm 2017.

NGƯỜI VIẾT ĐĂNG KÝ

(đã ký)