Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký các Nội dung thực hiện hành động cá nhân trong năm 2018 của đồng chí Phạm Thị Tâm, Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường PT-DTNT huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

04/05/2018 00:00 96 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN  MÈO VẠC

CHI BỘ TRƯỜNG DTNT

Mèo Vạc, ngày  20 tháng 01 năm 2018

Các nội dung thực hiện hành động cá nhân trong năm 2018

Họ và tên: Phạm Thị Tâm

Chức vụ đảng: Phó Bí thư chi bộ

Chức vụ chính quyền: Phó hiệu trưởng

Đơn vị công tác: Trường PT-DTNT huyện  Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Thực hiện công văn số 1463-CV/HU, ngày 09/01/2018 của Huyện ủy Mèo Vạc về việc đăng ký nội dung thực hiện hành động cá nhân trong năm 2018. Tôi đăng ký các nội dung để thực hiện như sau:

I- Nội dung thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Cá nhân tích cực  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể: Phong cách làm việc dân chủ; phong cách làm việc “nói đi đôi với làm”

II- Nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

Thực hiện nghiêm túc trong phê bình và tự phê bình; Trong phê bình không dấu diếm, dám nhận khuyết điểm.

III- Đăng ký thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII

* Công tác Đảng

- Tập trung xây dựng tập thể chi bộ trường PT-DTNT đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

- Chỉ đạo việc chuẩn bị các dự thảo báo cáo, chương trình kế hoạch công tác của Chi bộ; chuẩn bị nội dung các cuộc họp thường lệ của Ban Chi ủy, Chi bộ hàng tháng.

- Chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục năm học 2017-2018, thực hiện tốt quy chế dân chủ.

- Triển khai, quán triệt cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 “Xây dựng tác phong, phong cách công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”.

- Cùng với Chi ủy Chi bộ tập trung chỉ đạo việc thực hiện thành công mô hình đã đăng ký với Huyện ủy.

* Công tác chính quyền

Lãnh chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục của năm học 2017-2018 và thực hiện tốt các mục tiêu của Nghị quyết của chi bộ.

- Quản lý học sinh, chất lượng giáo dục học sinh, các phong trào thi đua và duy trì sĩ số học sinh luôn đạt 100%.

- Thực hiện tốt công tác duy trì các tiêu chí của tr­ường chuẩn Quốc gia và duy trì các danh hiệu cao quý của nhà trường.

- Chỉ đạo tổ chuyên môn làm tốt việc ôn luyện cho học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi các cấp phấn đấu trên 30% học sinh đạt học sinh giỏi các cấp.

- Chỉ đạo và kiểm tra giám sát mọi hoạt động chuyên môn của nhà trường, phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra:

+ Đối với Giáo viên: 100% giáo viên đạt GVG cấp trường trở lên, Không có GV vi phạm kỷ luật, 100% giáo viên được đánh giá cuối năm là hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

+  Đối với học sinh: chất lượng chuyển lớp đạt  97% trở lên, Tỷ lệ học sinh khá giỏi trên 45 %. Tỷ lệ đỗ các trường DTNT Tỉnh, Nội trú miền và Nội trú Trung ương trên 60 %. Tỷ lệ học sinh chuyển cấp đạt 100%

Tỷ lệ học sinh có đạo đức tốt, khá từ 97% trở lên. Phấn đấu không có HS có đạo đức yếu, Không có học sinh tham gia vào các tệ nạn xã hội, không có học sinh vi phạm kỷ luật.

IV - Nội dung khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2017

Những hạn chế, khuyết điểm của cá nhân đã được chỉ ra tại hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017 của chi bộ đó là: Trong khi giải quyết công việc còn nóng nảy; Đôi khi giải quyết công việc chưa quyết đoán và chưa kịp thời. Còn nể nang trong nhận xét phê bình đồng nghiệp.

Bản thân nghiêm túc tiếp thu với tinh thần cầu thị đồng thời xây dựng kế hoạch, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, cụ thể:

- Cố gắng kiềm chế bản thân khi giải quyết công việc, mềm dẻo, không tạo căng thẳng cho nhân viên, xây dựng không khí làm việc vui vẻ, cởi mở, thân thiện để cán bộ giáo viên, nhân viên phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

V- Cam kết thực hiện trong năm 2018

Tôi cam kết thực hiện các nội dung đã nêu theo bản đăng ký này.

NGƯỜI VIẾT ĐĂNG KÝ

(đã ký)