Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký các Nội dung thực hiện hành động cá nhân trong năm 2018 của đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND xã Nậm Ban

09/05/2018 00:00 106 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC                ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

ĐẢNG ỦY XÃ NẬM BAN       Nậm Ban, ngày 12 tháng 01 năm 2018

Các nội dung thực hiện hành động cá nhân năm 2018

Họ và tên: Nguyễn Quốc Huy

Chức vụ, đơn vị công tác: Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã

Thực hiện công văn số: 1463 – CV/HU ngày 09 tháng 01 năm 2018 của Ban thường vụ huyện ủy về việc đăng ký nội dung thực hiện hành động cá nhân trong năm 2018. Tôi đăng ký thực hiện nhiệm vụ và chương trình hành động cá nhân như sau:

I. Nội dung thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua tìm hiểu bài phát biểu và 8 lời dạy của Bác Hồ lên thăm Hà Giang, ngày 27 tháng 3 năm 1961. Bản thân tôi đăng ký vận động nhân dân trong xã học tập theo lời dạy thứ ( sáu) của Bác với nội dung: “ Đồng bào phải chú ý vệ sinh. Để giữ gìn sức khỏe thì phải ăn sạch, uống sạch, mặc sạch, ở sạch, có sức khỏe thì lao động sản xuất mới tốt”.

Để cụ thể hóa lời dạy của Bác: Mục tiêu phấn đấu năm 2018 kiên quyết lãnh đạo thực hiện 95% các hộ nhân dân trong toàn xã, di chuyển chuồng trại gia xúc ra xa nhà; 100% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, trong đó có 30% nhà tiêu khép kín.

II.Nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Trong 3 lĩnh vực của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII: Về tư tưởng chính trị; Về đạo đức, lối sống; Về ngăn chặn đẩy lùi những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đối chiếu với 27 biểu hiện, bản thân tôi đăng ký khắc phục biểu hiện thứ 3 trong mục I đó là:“Lười học tập chủ nghĩa Mác-Lênin”. Khắc phục biểu hiện thứ 5 trong mục II đó là:“Không sâu sát cơ sở, thiếu kiểm tra, đôn đốc”.

III. Đăng ký thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

Căn cứ Nghị quyết Hội nghị lần thứ XV Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Trong tổng số 29 chỉ tiêu của Nghị quyết. Bản thân cá nhân cùng tập thể BTV, Ban chấp hành Đảng bộ xã quyết tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện tất cả chỉ tiêu. Trong đó chỉ tiêu cụ thể đăng ký thực hiện đó là: Chỉ tiêu số 16 “Tỷ lệ huy động học sinh 6-14 tuổi đến trường đạt 98,1%”, Chỉ tiêu số 17 “Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đi học: Tiểu học lên trung học cơ sở đạt 98,3%; Trung học cơ sở lên Trung học phổ thông đạt 50%”.

IV. Nội dung khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2017.

Cam kết khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2017 với những nội dung như sau: Khắc phục ngay tình trạng thiếu kiểm tra, đôn đốc cơ sở; Chưa dành thời gian nghiên cứu các loại văn bản nghị quyết, chỉ thị các cấp và một số văn bản luật như luật tổ chức chính quyền địa phương được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 19/6/2015; Thực hiện nghiêm túc quản lý, điều hành ngân sách, không để tồn hoặc thực hiện chưa kịp thời.

V. Cam kết thực hiên trong năm 2018.

Tôi xin cam kết khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2017; quyết tâm thực hiện các nội dung đã đăng ký tại chương trình hành động cá nhân năm 2018 thực sự hiệu quả.

NGƯỜI VIẾT ĐĂNG KÝ

(đã ký)