Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký các Nội dung thực hiện hành động cá nhân trong năm 2018 của đồng chí Lê Văn Quý, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Khâu Vai

04/05/2018 00:00 97 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC

ĐẢNG ỦY XÃ KHÂU VAI

Khâu Vai, ngày 10 tháng 01 năm 2018

Các nội dung thực hiện hành động cá nhân năm 2018

Họ và tên: LÊ VĂN QUÝ

Chức vụ Đảng: Bí thư Đảng ủy

Chức vụ chính quyền: Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã

Đơn vị công tác: Đảng ủy xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

I- Nội dung thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Nội dung đăng ký: Học theo phong cách làm việc của Bác: “Khoa học, dân chủ và gần dân”.

II- Nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

- Khắc phục biểu hiện suy thoái sau kiểm điểm đánh giá Bộ Công cụ: “Không thường xuyên sâu sát thôn bản; không nắm chắc tình hình địa phương”.

- Về thực hiện trách nhiệm nêu gương: “Nêu gương trong việc tiết kiệm sử dụng tài sản cơ quan; tiết kiệm điện; tiết kiệm sử dụng giấy in văn bản”.

III- Đăng ký thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020 và nhiệm vụ năm 2018.

1- Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiện toàn, xây dựng, củng cố nâng cao vai trò, trách nhiệm, phát huy hiệu quả của 17 Chi bộ trực thuộc nhằm xây dựng các tổ chức Đảng và toàn hệ thống chính trị của Đảng bộ xã trong sạch vững mạnh.

2- Chỉ đạo thành công thành lập Tổ hợp tác (Nhóm thanh niên của thôn Khâu Vai) trồng, chế biến tinh bột nghệ đưa ra thị trường năm 2018. Trồng đạt 20 ha, trong đó trồng theo quy hoạch tập trung 10 ha.

3- Lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị của xã, cán bộ, đảng viên tuyên truyền nhân dân vay vốn 209, 86 theo Nghị quyết HĐND tỉnh đạt: 50 hộ/160 con bò trở lên; thụ tinh nhân tạo cho đàn bò cái đạt: 70 con; chuyển đổi đất trồng ngô sang trồng cỏ phát triển chăn nuôi bò hàng hóa theo Nghị quyết 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đạt 07 ha trở lên.

4- Lãnh đạo, tổ chức thành công chương trình 1 triệu tấn xi măng của tỉnh đợt 2(Nếu được Ban Chỉ đạo huyện giao theo Kế hoạch).

IV- Nội dung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2017

1- Về một số người đứng đầu chính quyền, tổ chức chính trị- xã hội của xã chưa làm hết vai trò trách nhiệm: Cần giao một việc cho một người chịu trách nhiệm chính, quy định thời gian hoàn thành, có kiểm tra, đôn đốc; động viên khen thưởng kịp thời những đồng chí làm tốt; kiểm điểm phê bình nghiêm đối với những đồng chí không hoàn thành nhiệm vụ theo kết luận của Ban Thường vụ. Đánh giá, phân loại cán bộ - nhất là người đứng đầu theo từng tháng.

2- Một số cấp ủy Chi bộ (Nhất là bí thư, phó bí thư chi bộ thôn bản, trưởng thôn) chưa làm hết vai trò, trách nhiệm, năng lực hạn chế, thiếu nhiệt tình: Cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo các quy định của Đảng; cử đi bồi dưỡng cấp ủy tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; hướng dẫn việc cụ thể theo hướng: “Cầm tay, chỉ việc”; kiện toàn, kịp thời cho thôi những đồng chí bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn năng lực yếu, không nhiệt tình.

3- Chưa nắm chắc tình hình địa phương: Cần duy trì nghiêm túc họp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy xã hàng tháng (Mở rộng) mời bí thư chi bộ thôn tới dự để nghe báo cáo, phản ánh tình hình ở thôn; mỗi tháng đối thoại với nhân dân 01 lần, chỉ đạo Chủ tịch UBND xã tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân; chỉ đạo khối tuyên truyền của xã (MTTQ, các đoàn thể, công an, quân sự) tăng cường xuống thôn tuyên truyền, vận động nhân dân, làm tốt công tác dân vận; chọn, thành lập đội ngũ cộng tác viên nắm dư luận xã hội (mỗi thôn 01 đồng chí); xây dựng kế hoạch làm việc mỗi tuần xuống thôn ít nhất từ 01 đến 02 ngày. Thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện chỉ tiêu kế hoạch, nghị quyết năm 2018 đã giao cho các ngành, các thôn.

V- Cam kết thực hiện trong năm 2018

Tôi xin cam kết giữ gìn, rèn luyện đạo đức, lối sống; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, về đạo đức lối sống, về tự chuyển hóa trong nội bộ; thực hiện nhiệm vụ năm 2018; khắc phục triệt để những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra sau kiểm điểm năm 2017.

NGƯỜI VIẾT ĐĂNG KÝ

(Đã ký)