Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ký các Nội dung thực hiện hành động cá nhân trong năm 2018 của đồng chí Bùi Đăng Hoài, Bí thư chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuế Mèo Vạc.

22/02/2018 00:00 94 lượt xem

ĐẢNG BỘ HUYỆN MÈO VẠC                             ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

CHI BỘ THUẾ                                     Mèo Vạc, ngày 15 tháng 01 năm 2018

ĐĂNG KÝ

Thực hiện nhiệm vụ cá nhân trong năm 2018

Họ và tên: Bùi Đăng Hoài

Chức vụ đảng: Bí thư chi bộ.

Chức vụ chính quyền: Chi cục trưởng.

Đơn vị công tác: Chi cục Thuế Mèo Vạc.

1- Nội dung thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu” .

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là của người đứng đầu cơ quan, đơn vị: Như nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; thực hiện tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; nêu cao ý thức phục vụ nhân dân; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân ở nơi cu trú.

- Luôn giữ gìn đạo đức lối sống, phong cách sống giản dị; lối sống lành mạnh; luôn phát huy tính tiền phong gương mẫu của người cán bộ đảng viên; gần gũi với nhân dân; có tinh thần cầu thị, lắng nghe.

- Trung thực, thẳng thắn, khách quan, chân thành trong việc tự phê bình và phê bình, giữ gìn đoàn kết nội bộ không bè phái chia rẽ nội bộ.

2- Về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Qua nghiên cứu về 27 biểu hiện suy thoái được Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) chỉ ra, chi bộ đã tiến hành tự đánh giá bản thân tôi cần thực hiện chỉnh đốn một số biểu hiện như sau:

Cần sâu sát cơ sở, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nắm chắc tình hình tại cơ sở; Trong phê bình còn nể nang, né tránh.

3- Đăng ký thực hiện nhiệm vụ năm 2018, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, khắc phục hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra sau kiểm điểm năm 2017.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.

- Thực hiện tốt chức năng quản lý thuế, phí trên địa bàn theo Luật Quản lý thuế và các quy định của ngành Thuế; tham mưu cho UBND  huyện và phối hợp tốt với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện trong công tác thu Thuế, phí trên địa bàn, phấn đấu thu 157,5 tỷ đồng chở lên.

- Sâu sát cơ sở; có biện pháp kiểm tra, giám sát thường xuyên hơn đối với cấp dưới; tăng cường công tác nắm bắt thông tin, sớm phát hiện những yếu kém, sai phạm để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Thường xuyên đổi mới tác phong và lề lối làm việc; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.

Qua kiểm điểm đóng góp ý kiến những tồn tại, hạn chế năm 2017 và giải pháp khắc phục cho năm 2018.

Nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp cho chi bộ, cơ quan, phát huy những điểm mạnh, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm để thực hiện tốt hơn nữa chức trách nhiệm vụ được giao.

Có biện pháp kiểm tra, giám sát thường xuyên hơn đối với cấp dưới,  tăng cường công tác nắm bắt thông tin, sớm phát hiện những yếu kém, sai phạm để có biện pháp xử lý kịp thời.

Có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng để nâng cao trình độ năng lực của cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ và cơ quan;  không để cán bộ đảng viên có tư tưởng suy thoái về chính trị đạo đức, lối sống “ tự diễn biến, “ tự chuyển hóa” theo Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng.

Tiếp tục học tập và rèn luyện về mọi mặt, nhất là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

* Khắc phục những hạn chế

- Tiếp tục tiếp thu và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, coi trọng công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Phát huy tính tự phê bình và phê bình, luôn đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Bản thân nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu các ý kiến của các đồng chí, đồng nghiệp.

- Tiếp tục phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm của cá nhân.

- Thực hiện nghiêm việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

- Làm tốt công tác tham mưu cho TT Huyện ủy, UBND huyện về công tác quản lý các khoản thu, sắc thuế phát sinh trên địa bàn theo Luật Quản lý thuế.

- Đổi mới hình thức sinh hoạt Chi bộ; duy trì thường xuyên việc học tập Điều lệ Đảng và những điều đảng viên không được làm cho cán bộ đảng viên. Nâng cao việc giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc mọi hoạt động của cơ quan đơn vị; giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ đảng viên.

Trên đây là nội dung đăng ký thực hiện nhiệm vụ của bản thân tôi trong năm 2018./.

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ

PHÓ BÍ THƯ