Xã Sơn Vĩ tập trung làm nhà ở cho hộ nghèo

29/08/2023 10:23 46 lượt xem

Năm 2023, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc được giao 6.754 triệu đồng thuộc nguồn vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Những ngày này, xã Sơn Vĩ đang tập trung chỉ đạo các hộ đẩy nhanh tiến độ thi công nhà ở để đảm bảo theo kế hoạch.

Xã Sơn Vĩ tập trung làm nhà ở cho hộ nghèo
Người dân thôn Lũng Chỉn tập trung làm nhà ở theo nguồn kinh phí hỗ trợ 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Để nguồn kinh phí thực sự phát huy hiệu quả, giúp người nghèo an cư lạc nghiệp, xã luôn bám sát hướng dẫn của cấp trên triển khai thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng  thụ hưởng. Nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, xã khuyến khích các hộ xây nhà theo kiến trúc truyền thống của dân tộc mình. Hiện nay đã có 50 hộ xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng với số tiền đã giải ngân là 2.200 triệu đồng, đạt 33% kế hoạch. Để đảm bảo số công trình còn lại hoàn thành theo tiến độ, Ban Chỉ đạo xã Sơn Vĩ thường xuyên xuống thôn bản nắm bắt tình hình, vận động các hộ đã thu hoạch xong vụ mùa năm nay tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công, đôn đốc các hộ xây dựng đảm bảo theo quy định để thuận lợi cho việc giải ngân. Cùng với đó, công tác giám sát cũng được duy trì thường xuyên để kịp thời phát hiện những thiếu sót, tháo gỡ những vướng mắc cho người dân. Thời gian tới là mùa nông nhàn, xã Sơn Vĩ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực giúp người dân xây dựng hoàn thiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Minh Giàng