Xã Giàng Chu Phìn mời người trêu ghẹo nữ xinh lên làm việc

16/02/2024 08:09 220 lượt xem

Ngày 15.2, UBND xã Giàng Chu Phìn mời anh Giàng Mí Nô, sinh năm 2001, thường trú tại thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc đến trụ sở xã làm việc liên quan đến vụ việc trêu ghẹo nữ xinh xảy ra tại thị trấn Mèo Vạc.

Xã Giàng Chu Phìn mời người trêu ghẹo nữ xinh lên làm việc
Nô và người thân (bên phải) tại buổi làm việc ở trụ sở xã.

Chiều ngày 13.2 (tức ngày mùng 4 Tết) một số Tài khoản Facebook lan truyền một đoạn clip về một chàng trai trêu ghẹo nữ xinh, đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng với nhiều bình luận trái chiều. Ngay khi nắm được tin, huyện đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xác minh vụ việc, qua rà soát, xác minh người trong clip trêu ghẹo nữ xinh là anh Giàng Mí Nô, sinh năm 2001, thường trú tại thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn. Khi mời lên xã làm việc anh Nô cho biết chiều mùng 4 anh đi chơi Tết ở thị trấn Mèo Vạc nhìn thấy em Giàng Thị Máy, thôn Há Súa, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc đi chơi Tết, anh Nô có cảm tình với Máy nên trêu ghẹo bằng hành động khiếm nhã, bực tức với hành vi của Nô, Máy và bạn bè cùng giằng co khiến Nô bị thương chảy máu mũi, Nô tức giận ôm giữ Máy, khi được mọi người xung quanh khuyên bảo Nô đã thả em Máy ra. Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã và cán bộ Tư pháp đã tuyên truyền giáo dục, phân tích hành vi khiếm nhã của Nô dễ dẫn đến vi phạm pháp luật… anh Nô và gia đình đã nhận ra cái sai của mình, xin hứa không tái phạm. Đây là bài học cảnh tỉnh cho nam thanh niên toàn huyện, trong tất cả mọi mối quan hệ cần phải ứng xử văn minh, lịch sự.

Minh Giàng