Văn hóa - Xã hội

Xã Khâu Vai tích cực tham gia hưởng ứng Hội thi “Tiếng hát cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động huyện Mèo Vạc” năm 2023

27/10/2023 15:35 148 lượt xem

Hội thi “Tiếng hát cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động huyện Mèo Vạc” năm 2023 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 03.11.2023. Để chuẩn bị tham gia Hội thi đạt kết quả cao, vào thời gian này các đội thi đang tích cực tập luyện với tinh thần nhiệt huyết, hăng say nhất.

Xã Khâu Vai tích cực tham gia hưởng ứng Hội thi “Tiếng hát cán bộ,  công nhân, viên chức, người lao động huyện Mèo Vạc” năm 2023
Công chức, viên chức xã Khâu Vai tích cực tập luyện chuẩn bị tham gia Hội thi “Tiếng hát cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động huyện Mèo Vạc” năm 2023

Có dịp đến xã Khâu Vai vào những ngày cuối tháng 10.2023 mới thấy được không khí tập luyện tích cực, khẩn trương của anh chị em công chức, viên chức xã. Đồng chí Mua Mí Mua, Chủ tịch UBND xã Khâu Vai cho biết: “Để tham gia hưởng ứng Hội thi, UBND xã đã ban hành Quyết định thành lập đoàn tham gia với 17 thành viên do đồng chí Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, xây dựng kịch bản, kế hoạch tập luyện hàng ngày”. Có khi buổi sáng giành thời gian cho rà soát hộ nghèo và giảng dạy trên lớp, vì vậy các diễn viên tranh thủ tập luyện vào buổi chiều, buổi tối hoặc những ngày nghỉ cuối tuần. Mỗi lần tập luyện thì những lời ca, tiếng hát của ca khúc “Mèo Vạc- mảnh đất huyền thoại; Khâu Vai chợ tình”  lại cất lên vang vọng núi rừng, vừa ngọt ngào, tha thiết; vừa tự hào về miền quê có phiên chợ Phong Lưu nổi tiếng; như mời gọi du khách đến tham quan, trải nghiệm mảnh đất này.

Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện tích cực của mình, xã Khâu Vai sẽ đạt được thành tích cao, góp phần vào thành công chung của Hội thi “Tiếng hát cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động huyện Mèo Vạc” năm 2023.

Quỳnh Lưu