Tập huấn hướng dẫn tuyên truyền xóa bỏ hủ tục lạc hậu

21/11/2023 16:25 114 lượt xem

Ngày 21.11, Ban Thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc mở lớp tập huấn hướng dẫn tuyên truyền cẩm nang thực hiện xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện năm 2023. Tham gia báo cáo viên có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tập huấn hướng dẫn tuyên truyền xóa bỏ hủ tục lạc hậu
Quang cảnh lớp tập huấn.

Để trang bị những kiến thức cơ bản cho Ban Chỉ đạo cấp xã, qua đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác bảo tồn, phát huy những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ hủ tục lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian 3 ngày, 239 học viên đến từ 18 xã, thị trấn sẽ được truyền đạt một số nội dung như: Các văn bản về công tác xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; tổ chức bộ máy, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo cấp xã, tổ vận động thôn, tổ dân phố; công tác văn hóa-xã hội, giáo dục, y tế; cách thức tổ chức đám tang văn minh, quy trình tổ chức đám tang của người Mông; một số hủ tục cần xóa bỏ...        Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của tỉnh, huyện cho Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn; tổ trưởng tổ vận động thôn, tổ dân phố trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Minh Giàng