Văn hóa - Xã hội

Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 gắn với ngày Chủ nhật xanh

01/06/2022 00:18 51 lượt xem

Chiều 29.5, Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 gắn với ngày Chủ nhật xanh. Tham gia chiến dịch có các đồng chí lãnh đạo huyện; 50 đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn.

Các đại biểu tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường và chụp ảnh lưu niệm tại khu vực Tượng đài Bác Hồ

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, những năm qua, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã trở thành một đợt hoạt động cao điểm sâu rộng của tuổi trẻ huyện nhà, mang ý nghĩa thiết thực, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai đợt chiến dịch nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Mèo Vạc. Nội dung hoạt động tình nguyện sẽ tập trung vì cộng đồng, an sinh xã hội; vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…hướng tới là các địa phương, đơn vị khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên thiết thực.

Đoàn viên, thanh niên tham gia khơi thông cống rãnh một số tuyến đường tại trung tâm huyện Mèo Vạc

Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thiết thực chào mừng Đại hội đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngay sau lễ ra quân, đại biểu, đoàn viên thanh niên đã tiến hành tổng dọn vệ sinh khu vực Tượng đài Bác Hồ, khơi thông cống rãnh một số tuyến đường tại trung tâm huyện Mèo Vạc.