Phát quang hành lang lưới điện ngăn ngừa sự cố lưới điện mùa mưa bão

23/06/2023 07:56 206 lượt xem

Để ngăn ngừa sự cố lưới điện có thể phát sinh trước, trong và sau mùa mưa bão, đồng thời đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục tới khách hàng mua điện; sáng ngày 22.6, Điện lực Đồng Văn, chi nhánh Mèo Vạc tổ chức thực hiện phát quang hành lang lưới điện trên địa bàn trung tâm huyện Mèo Vạc.

Phát quang hành lang lưới điện ngăn ngừa sự cố lưới điện mùa mưa bão
Công nhân Điện lực Đồng Văn, chi nhánh Mèo Vạc phát quang hành lang lưới điện trên địa bàn trung tâm huyện Mèo Vạc.

Theo đó, đơn vị đã triển khai phát quang cây cối, tiến hành chặt bỏ cành cây ảnh hưởng đường dây điện, gây mất an toàn lưới điện tại các trục đường trên địa bàn huyện. Ngoài ra, Điện lực Đồng Văn, chi nhánh Mèo Vạc phối hợp với các xã, thị trấn và các ngành chức năng của huyện tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về việc bảo đảm an toàn lưới điện trong mùa mưa bão.

Việc chủ động thực hiện phát quang hành lang lưới điện, góp phần không nhỏ vào việc cấp điện an toàn, ổn định cho lưới điện mà còn làm giảm tổn thất điện năng, cung ứng điện đảm bảo đủ điện áp; đem đến sự hài lòng của khách hàng mua điện.

Hà Linh