Mèo Vạc thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ giáo dục, đào tạo

24/03/2022 03:11 63 lượt xem

Để tạo điều kiện cho vùng dân tộc thiểu số, vùng cao có cơ hội vươn lên, thu hẹp dần khoảng cách giữa các vùng miền, trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và các cơ quan chuyên môn trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã tập trung thực hiện tốt các chính sách đặc thù, ưu tiên đối với đồng bào DTTS, miền núi, trong đó có chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục – đào tạo.

Mèo Vạc thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ giáo dục, đào tạo
Các chính sách hỗ trợ giúp học sinh vùng cao yên tâm học tập

Từ đầu năm 2022, trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã có 13.950 em học sinh được miễn giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP với số kinh phí trên 1.336 triệu đồng. Có 10.044 em học sinh được hỗ trợ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP với tổng kinh phí hỗ trợ là  23,944 tỷ  đồng. Bên cạnh đó, huyện Mèo Vạc cũng đã tiến hành hỗ trợ trên 622 tấn gạo cho 10.044 lượt học sinh, hỗ trợ tiền ăn cho 6.683 học sinh là trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng...

Các chính sách hỗ trợ về giáo dục, đào tạo đã được huyện Mèo Vạc chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị trường học triển khai nghiêm túc, kịp thời, đúng đối tượng và có hiệu quả…Qua đó đã góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh đến trường theo đúng độ tuổi, nâng cao chất lượng dạy và học ở vùng cao biên giới.