Mèo Vạc thiệt hại hơn 700 triệu đồng do mưa lớn

25/08/2023 07:42 87 lượt xem

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện do ảnh hưởng của trận mưa to đêm 22- ngày 23.8, đã gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng về nhà ở, hoa màu của nhân dân.

Về nhà ở toàn huyện có 38 nhà bị sạt đất làm hư hỏng; trong đó tại xã Khâu Vai có 30 nhà (cụ thể: 01 nhà bị sập nhà hoàn toàn, 2 nhà cần phải di dời khẩn cấp, 9 nhà bị hư hỏng nặng, 18 nhà bị sập tường và đất đá sạt vào nhà). Xã Niêm Tòng có 8 nhà bị ảnh hưởng. Về hoa màu thiệt hại 5,31 ha lúa, 1,75 ha ngô của 38 hộ tại các xã Niêm Tòng, Tát Ngà, Khâu Vai. Ngoài ra, mưa lớn đã cuốn trôi và gây sạt lở một số tuyến đường giao thông tại các xã trên địa bàn huyện. Có 01 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi, may mắn đã được cứu kịp thời, không thiệt hại về người. Ước tính tổng thiệt hại trên 780 triệu đồng.

Hiện nay, các địa phương đang tập trung huy động lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại để đảm bảo đời sống nhân dân, khắc phục tạm thời các tuyến đường giao thông. Đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã tiếp tục rà soát thống kê thiệt hại, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Hà Linh