Văn hóa - Xã hội

Mèo Vạc tăng cường quản lý khách tắm sông và chèo thuyền Kayak, Sup tại khu vực sông Nho Quế

17/07/2023 20:45 154 lượt xem

Sau vụ việc xảy ra tai nạn thương tâm do du khách tắm suối dẫn đến tử vong tại huyện Yên Minh vừa qua. UBND huyện Mèo Vạc đã phát đi thông báo hỏa tốc để chấn chỉnh tình trạng trên và tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc trên lòng hồ thủy điện Nho Quế.

Du khách chèo thuyền Kayak trên lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 trước thời điểm có thông báo của UBND huyện Mèo Vạc

Văn bản nêu rõ để không ảnh hưởng đến việc thu hút du khách đến tham quan các huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn. UBND huyện Mèo Vạc đề nghị Công ty Cổ phần Thủy điện Nho Quế 1; Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Tu Sản: Làm tốt công tác thông báo tuyên truyền và quản lý tốt du khách, không cho du khách tự do ra tắm sông và chèo thuyền Kayak, thuyền Sub trên khu vực lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 theo đúng Phương án quản lý (tạm thời) hoạt động vận tải thủy nội địa trong phạm vi lòng hồ Thủy điện Nho Quế 1. Yêu cầu UBND các xã Pả Vi, Pải Lủng, Giàng Chu Phìn, Xín Cái, Thượng Phùng, Khâu Vai, Niêm Tòng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở không cho du khách tắm sông và chèo thuyền Kayak, thuyền Sub trên khu vực lòng hồ thủy điện Nho Quế 1, lòng hồ thủy điện Bảo Lâm 3 thuộc địa bàn quản lý. Đối với Công an huyện phối hợp các địa phương thường xuyên làm tốt công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các chủ thuyền vẫn cho du khách thuê thuyền Kayak, thuyền Sub chèo trên sông. Quản lý tốt du khách, không để du khách tắm sông, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của huyện. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp gây ảnh hưởng đến an toàn hồ đập theo quy định. Ngành chuyên môn làm tốt công tác thông tin tuyên truyền cho du khách nắm được các quy định về tham quan du lịch trên lòng hồ thủy điện, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.