Xã Tả Lủng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023

31/05/2023 15:27 107 lượt xem

Ngày 29.5, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2023. Tham dự có lãnh đạo UBND; các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương.

Xã Tả Lủng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023
BTC diễn tập trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tích xuất sắc trong cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Lủng, được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển hoạt động của địa phương vào trang thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung Công an xã phối hợp các lực lượng dẹp biểu tình, giải tán đám đông, đánh bắt đối tượng quá khích; Trung đội dân quân xã đánh địch đổ bộ đường không. Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Phần xử lý các tình huống A2, Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những nhiệm vụ cụ thể của địa phương…trên cơ sở tình huống, xã đã tiến hành vận hành cơ chế đảm bảo đúng trình tự, yêu cầu của BCĐ huyện đề ra. Kết quả cuộc diễn tập được BTC chấm 8,6 điểm, đạt loại giỏi.

Qua cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.