Xã Tả Lủng tổ chức bế mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

18/04/2023 09:23 157 lượt xem

Chiều ngày 13.4, UBND xã Tả Lủng tổ chức bế mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023  (lớp 2) cụm xã Tả Lủng, Sủng Trà, Sủng Máng và Lũng Chinh. Dự buổi bế mạc có các đồng chí lãnh đạo các xã.

Xã Tả Lủng tổ chức bế mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh
Lãnh đạo xã Tả Lủng trao giấy chứng nhận cho các học viên của xã.

Trong thời gian 3 ngày từ ngày 11/4 đến 13/4/2023 61 học viên được bồi dưỡng kiến thức 9 chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng và an ninh; nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng  và an ninh trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới; nội dung cơ bản của luật quốc phòng, an ninh quốc gia, luật nghĩa vụ quân sự, luật giáo dục quốc phòng và an ninh, luật Dân quân tự vệ; Biên giới quốc gia, biển Việt Nam; luật lực lượng dự bị động viên và các văn bản, hướng dẫn thi hành. Qua kiểm tra đánh giá kết quả của Ban tổ chức lớp học 100% học viên trong lớp bồi dưỡng có bài viết thu hoạch đạt yêu cầu trở lên, trong đó có 95% bài khá và giỏi.

Minh Giàng