Văn hóa - Xã hội

Xã Lũng Chinh tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2023-2024 và các năm tiếp theo

13/10/2023 23:04 125 lượt xem

Chiều ngày 11/10, xã Lũng Chinh tổ chức hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2023-2024 và các năm tiếp theo. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo phòng giáo dục, lãnh đạo cấp ủy đảng, các đồng chí lãnh đạo và giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong năm học vừa qua công tác giáo dục xã Lũng Chinh đạt được nhiều kết quả cao, tỉ lệ huy động 6-14 tuổi đến trường đạt 100%; chất lượng chuyển lớp, chuyển cấp đạt trên 98%; Các đơn vị trường học tổ chức và tham gia được nhiều hội thi như: Cấp mầm non tổ chức hội thi “Trang trí khuôn viên lớp học xanh sạch đẹp” hội thi “bé thông minh nhanh chí” cho trẻ. Cấp tiểu học tham gia hội giao lưu các môn học và hoạt động trải nghiệm cấp huyện đạt 01 giải nhất, 01 giải khuyến khích, tham gia thi Hương trạng nguyên Tiếng việt đạt 01 giải khuyến khích. Cấp THCS tổ chức và tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp trường đạt 09 đồng chí, cấp huyện đạt 03 đồng chí, cấp tỉnh đạt 01 đồng chí, học sinh giỏi cấp trường đạt 17 em.
Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến hay và đề ra nhiệm vụ trong năm học 2023-2024 đó là huy động trẻ 6-14 tuổi đến trường đạt 100%; chất lượng chuyển lớp, chuyển cấp đạt trên 99%, tham gia đầy đủ các hội thi của học sinh và giáo viên do các cấp tổ chức. Các chỉ tiêu đề ra đều được các đại biểu nhất trí biểu quyết cao, quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và các năm học tiếp theo.

Phúc Thuần