Xã Giàng Chu Phìn: Người dân tự nguyện giao nộp hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ

24/10/2023 15:07 161 lượt xem

Nhờ sự tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền xã Giàng Chu Phìn và lực lượng Công an xã; nhiều người dân trên địa bàn đã tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Xã Giàng Chu Phìn: Người dân tự nguyện giao nộp hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ
Người dân đến giao nộp vũ khí cho lực lượng Công an

Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ (VLN), công cụ hỗ trợ (CCHT) trong nhân dân là hết sức cấp thiết, giảm nguy cơ gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thời gian qua, chính quyền xã Giàng Chu Phìn, lực lượng Công an xã đã đến từng nhà, từng thôn tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân giao nộp vũ khí, hung khí tự chế, VLN, CCHT. Kết quả từ đầu năm đến nay, Công an xã Giàng Chu Phìn đã tuyên tuyền vận động thành công 10 trường hợp đến giao nộp 01 khẩu súng hơi áp lực cao, 5 khẩu súng hơi cồn, 04 viên đạn AK.

Hà Linh