Xã Cán Chu Phìn phát hiện hang động chứa nguồn nước quý

25/03/2024 21:41 82 lượt xem

Xã Cán Chu Phìn vừa phát hiện hang động chứa nguồn nước khá dồi dào tại thôn Há Dấu Cò có thể đáp ứng nước sinh hoạt cho khu vực trung tâm xã và khu dân cư lân cận.

Xã Cán Chu Phìn phát hiện hang động chứa nguồn nước quý
Địa điểm phát hiện ra hang động chứa nhiều nước

Theo đồng chí Hoàng Thanh Hải, Bí thư Đảng xã Cán Chu Phìn: “Vị trí hang động nằm trên sườn đồi, cách tuyến đường nhựa từ thị trấn Mèo Vạc chạy qua trung tâm xã hơn 1km, chiều dài hang khoảng 50m, cửa hang rộng hơn 1m. Càng đi sâu vào trong thì hang rộng càng phình ra, chỗ rộng nhất 8m. Nước sâu khoảng 2m, trong tinh khiết với trữ lượng nước khoảng 100m3”.

Cửa vào hang tuy nhỏ nhưng bên trong rộng và chứa nhiều nước

Trần hang động xuất hiện một số nhũ đá đẹp

Trữ lượng nước trong hang khá dồi dào

Được biết, xã Cán Chu Phìn có địa hình chủ yếu núi đá, thiếu nước sinh hoạt quanh năm. Vì vậy, nếu được đầu tư xây dựng bể chứa thu gom nguồn nước từ hang động này sẽ cung cấp nước thường xuyên cho cán bộ, giáo viên, học sinh ba đơn vị trường học trên địa bàn xã và 148 hộ dân thôn Há Dấu Cò, đặc biệt vào mùa khô.

Quỳnh Lưu