Xã Xín Cái tuyên truyền giáo dục pháp luật tại Chợ phiên

28/07/2017 00:00 157 lượt xem

Để trang bị, nâng cao kiến thức cho mọi người dân hiểu biết về pháp luật, về các chính sách của Đảng và Nhà nước. Vừa qua, xã Xín Cái tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật tại chợ trung tâm của xã.

Nội dung buổi tuyên truyền tập trung vào công tác phòng, chống mua bán người, đặc biệt là mua bán phụ nữ và trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình. Tuyên truyền về Dân số - KHHGĐ, phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; tuyên truyền cho nhân dân thực hiện Nghị quyết số 209/2015/NQ - HĐND của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016 -2020 và Nghị quyết số 07- NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mèo Vạc về chuyển đổi một phần diện tích đất trồng ngô sang trồng cỏ chăn nuôi bò hàng hóa giai đoạn 2016 -2020; triển khai tuyên truyền về tuyển lao động đi làm việc có thời hạn tại huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và phổ biến các bộ luật khác.