Xã Sủng Máng: Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2018

23/05/2018 00:00 89 lượt xem

Ngày 22/5, xã Sủng Máng tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018. Dự có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng 53 chiến sĩ dân quân cơ động và dân quân tại chỗ.

Trong thời gian 15 ngày, từ ngày 22/5 đến ngày 5/6/2018. 53 đồng chí dân quân sẽ được học tập, huấn luyện theo chương trình huấn luyện; Trong đó: 31 chiến sĩ dân quân cơ động sẽ được quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên… Cùng với đó, 22 chiến sĩ dân quân năm thứ nhất được tập huấn kỹ, chiến thuật như: Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; tìm hiểu mô hình học cụ, hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí; tập bắn bài 1 súng tiểu liên AK.

Huấn luyện là dịp nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân xã Sủng Máng. Đây cũng là cơ sở giúp Ban Chỉ huy quân sự xã rút kinh nghiệm trong việc tổ chức huấn luyện dân quân đạt kết quả cao hơn, góp phần đáp ứng với yêu cầu nhiêm vụ công tác quân sự - quốc phòng ở địa phương năm 2018 và những năm tiếp theo.